ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – NTT Ltd. – công ty dịch vụ và cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin hàng đầu thế giới vừa ra mắt Dịch vụ bảo mật Phát hiện và Phản hồi được quản lý (Managed Detection and Response – MDR) để giúp các công ty đạt được các mục tiêu về hiệu quả kinh doanh, thông qua khả năng phục hồi không gian mạng được cải thiện. Dịch vụ dựa trên đám mây, dựa trên phân tích kết hợp kiến ​​thức chuyên môn của con người và máy móc với các công nghệ hàng đầu và thông tin tình báo về mối đe dọa để giảm thời gian trung bình phát hiện và ứng phó với các cuộc tấn công mạng.

Dịch vụ Phát hiện và Phản hồi được quản lý (MDR) được xây dựng trên Microsoft Sentinel -nền tảng quản lý sự kiện và thông tin bảo mật (security information and event management – SIEM) thế hệ tiếp theo hàng đầu của Microsoft, được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI), tự động hóa và thông tin về mối đe dọa. Sentinel cho phép các tổ chức thu thập dữ liệu trên quy mô lớn trên tất cả người dùng, thiết bị, ứng dụng và cơ sở hạ tầng, cả tại chỗ và trong môi trường nhiều đám mây.

Bằng cách sử dụng phân tích, máy học và thông tin tình báo về mối đe dọa, dịch vụ này tìm kiếm các hoạt động đáng ngờ và giảm thiểu các thông tin sai lệch. Với khả năng điều phối tích hợp sẵn và tự động hóa các tác vụ thông thường, doanh nghiệp có thể ứng phó nhanh chóng với các sự cố và cách ly các mối đe dọa từ xa.

Dịch vụ mới nhất này thể hiện một bước tiến nữa trong Thỏa thuận liên minh chiến lược (Strategic Alliance Agreement – SCA) kéo dài nhiều năm của NTT và Microsoft được ký kết vào năm 2020. Kể từ đó đến nay, hai công ty đã hợp tác để xây dựng các giải pháp tiên tiến trong đám mây công cộng, riêng tư và biên, dữ liệu và AI, kỹ thuật số và đổi mới ứng dụng, nơi làm việc hiện đại và gần đây nhất là bảo mật.

Với hơn 25 năm kinh nghiệm của Microsoft, bao gồm hơn 5000 kỹ sư của Microsoft và hơn 10.000 chứng chỉ của Microsoft, NTT cung cấp sự kết hợp tiên tiến giữa tích hợp ứng dụng và hệ thống, tư vấn và đám mây được quản lý cũng như các dịch vụ bảo mật được xây dựng bằng nền tảng của Microsoft và có thể được cung cấp trên toàn cầu.

Ông Charlie Li, Phó chủ tịch điều hành cấp cao Bộ phận Dịch vụ cơ sở hạ tầng và đám mây được quản lý của NTT Ltd cho biết: “Các tổ chức thường sử dụng một loạt các công nghệ bảo mật chắp vá thiếu liên kết. Cách tiếp cận rời rạc này khiến các doanh nghiệp thường không thể phát hiện các mối đe dọa khó tìm và thiếu sự nhanh nhẹn cần thiết để giảm thiểu chúng. Nhiều người chỉ đơn giản là thêm nhiều lớp bảo mật hơn, tăng độ phức tạp và tạo ra nhiều nhật ký và cảnh báo hơn, mà không được xử lý một cách rốt ráo”.

ÔngCharlie Li nhấn mạnh: “Dịch vụ bảo mật Phát hiện và Phản hồi được quản lý (MDR) của NTT giúp các tổ chức vượt lên trước những kẻ tấn công và có tác động trực tiếp đến năng suất của lực lượng lao động và sự hài lòng của khách hàng thông qua tương quan mối đe dọa trong thời gian thực và dài hạn, phân tích nâng cao và giám sát liên tục các giao dịch kỹ thuật số. Nó mang lại một tư thế phục hồi không gian mạng mạnh mẽ, tác động trực tiếp đến khả năng phục hồi tài nguyên, tài chính và hoạt động của một tổ chức”.

Ông Craig Robinson, Phó chủ tịch nghiên cứu của Tập đoàn Dữ liệu quốc tế (IDC) nhận xét: “Nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng, các chuyên gia bảo mật công nghệ thông tin đang có nhu cầu cao, chủ yếu là do nhiều mối đe dọa nảy sinh cùng với sự mở rộng của lực lượng lao động làm việc theo hình thức trực tiếp và trực tuyến hiện nay và mức độ gia tăng của khối lượng giao dịch kỹ thuật số ảnh hưởng đến các doanh nghiệp. Các dịch vụ MDR đang hỗ trợ rất nhiều cho các tổ chức trong việc chủ động bảo vệ tất cả các hình thức giao dịch kỹ thuật số và cung cấp cho các tổ chức đó các phân tích nâng cao, thời gian thực và các chuyên gia làm việc liên tục 24X7X365”.

Ông Csaba Deme, Tổng giám đốc Bộ phận Bán hàng Bảo mật Toàn cầu của Microsoft phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng được mở rộng mối quan hệ chiến lược hiện có với NTT thông qua việc ra mắt dịch vụ MDR mới, dựa trên Microsoft Sentinel. Qua đó, có thể tiếp tục giúp bảo vệ và hỗ trợ các khách hàng chung của chúng tôi”.

NTT có vị trí thuận lợi để tăng cường quan hệ đối tác chiến lược với Microsoft, đã giành được trạng thái Nhà cung cấp dịch vụ được quản lý chuyên nghiệp của Microsoft Azure Expert, cũng như 8 Chuyên môn. NTT là thành viên của Hiệp hội Bảo mật Thông minh Microsoft (Microsoft Intelligent Security Association – MISA) và tự hào có một di sản vững chắc với hơn 20 Giải thưởng Đối tác của Microsoft, bao gồm cả Giải thưởng Đối tác uy tín của Năm.

Quy mô thị trường phát hiện và phản hồi được quản lý (MDR) toàn cầu được dự đoán sẽ tăng từ 2,6 tỷ USD vào năm 2022 lên 5,6 tỷ USD vào năm 2027. Một số yếu tố đang thúc đẩy tăng trưởng thị trường bao gồm tình trạng thiếu chuyên gia an ninh mạng lành nghề và hạn chế về ngân sách, các quy định của chính phủ và việc tuân thủ nghiêm ngặt đối với áp dụng các dịch vụ MDR.

Dịch vụ cơ sở MDR của NTT bao gồm các tầng dịch vụ và tùy chọn triển khai, cũng như hỗ trợ cho các tiện ích bổ sung cung cấp các khả năng bổ sung để mở rộng khả năng phát hiện và hành động phản hồi. Các tiện ích bổ sung hiện tại là MDR cho Điểm cuối và Quản lý Thiết bị bảo mật (SecDM) cho MDR, cho Dịch vụ và Thiết bị Bảo mật.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Phát hiện và Phản hồi được quản lý của NTT, hãy nhấp vào đây.

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về NTT Ltd.

Là một phần của NTT DATA, nhà cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin trị giá 30 tỷ USD, NTT Ltd. là công ty dịch vụ và cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin hàng đầu phục vụ 65% doanh nghiệp trong danh sách Fortune Global 500 và hơn 75% trong danh sách Fortune Global 100. NTT Ltd.đặt nền móng cho các tổ chức ‘ hệ sinh thái mạng điện toán biên tới đám mây, đơn giản hóa mức độ phức tạp của khối lượng công việc của họ trên các môi trường nhiều đám mây và đổi mới ở rìa môi trường công nghệ thông tin, nơi mạng, đám mây và ứng dụng hội tụ.

NTT cung cấp cơ sở hạ tầng phù hợp và đảm bảo các phương thức thực thi tốt nhất một cách nhất quán trong thiết kế và vận hành trên tất cả các trung tâm dữ liệu an toàn, có thể mở rộng và tùy chỉnh của mình Trên hành trình hướng tới một tương lai do phần mềm xác định, NTT hỗ trợ các tổ chức bằng các dịch vụ cơ sở hạ tầng do nền tảng của mình cung cấp. Công ty tạo ra một tương lai được kết nối. Để biết thêm thông tin về NTT, hãy truy cập services.global.ntt

Giang Tran