NXB Chính trị quốc gia tặng sách lý luận chính trị bản tiếng Lào

Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật trao tặng cho Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào 15 đầu sách lý luận chính trị, mỗi đầu sách 1.000 bản dịch sang tiếng Lào để phục vụ công tác nghiên cứu.
NXB Chính trị quốc gia tặng sách lý luận chính trị bản tiếng Lào ảnh 1Phó giáo sư, tiến sỹ Vũ Trọng Lâm, Phó Giám đốc, Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật (phải) trao tặng sách lý luận chính trị dịch sang tiếng Lào cho Bộ Thông tin, Văn hóa và du lịch Lào. (Ảnh: Xuân Tú/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, sáng 16/1 tại trụ sở Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào đã diễn ra Lễ trao tặng sách lý luận chính trị dịch sang tiếng Lào của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật (Việt Nam) cho Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào.

Tham dự buổi lễ có giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; phó giáo sư, tiến sỹ Vũ Trọng Lâm, Phó Giám đốc- Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, Việt Nam; Tham tán Kinh tế, Văn hóa, Giáo dục Đại sứ quán Việt Nam tại Lào Vũ Văn Hòa.

Về phía Lào có phó giáo sư, tiến sỹ Thongsalith Mangnomek, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị-hành chính quốc gia Lào; Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào Buangeun Xaphuvong; đại diện lãnh đạo các ban, ngành liên quan Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào Buangeun Saphuvong thay mặt Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào dã bày tỏ cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em đã luôn dành cho Lào nói chung, Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào nói riêng, sự giúp đỡ chí tình, chí nghĩa; nhấn mạnh Đảng và Chính phủ Lào luôn đánh giá cao và coi trọng quan hệ hợp tác giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào-Việt Nam.

[TTXVN vinh dự đón nhận các huân chương cao quý của Nhà nước Lào]

Thứ trưởng Buangeun Saphuvong cho biết số sách mà Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tặng cho Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào lần này là những cuốn sách rất có giá trị đối với công tác nghiên cứu và học tập, đây là món quà vô giá của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em dành cho Lào.

Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan của Lào để quán triệt nội dung, tinh thần của các cuốn sách quan trọng này đến từng cán bộ, Đảng viên, đặc biệt là thế hệ trẻ, giúp đưa những cuốn sách giá trị này trở thành bạn đồng hành của mọi người, để ai cũng được đọc, được nghiên cứu và hiểu được bản chất cách mạng của hai nước Lào và Việt Nam; nhấn mạnh hai nước Lào và Việt Nam là những người bạn thân thiết, là những người anh em, cho dù tình hình thế giới hiện đang diễn biến rất phức tạp và khó lường.

Thứ trưởng Buangeun Saphuvong khẳng định tình cảm và trái tim của người dân hai nước Lào-Việt Nam khi nào cũng mãi sát cánh bên nhau, nhân dân Lào khi nào cũng ghi nhớ công ơn, sự giúp đỡ vô giá của nhân dân Việt Nam anh em dành cho Lào.

Số sách mà Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật của Việt Nam trao tặng cho Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào lần này gồm 15 đầu sách lý luận chính trị có giá trị của Việt Nam, mỗi đầu sách 1.000 bản đã được dịch sang tiếng Lào, phục vụ công tác nghiên cứu, tham khảo, góp phần không ngừng phát triển truyền thống quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục