KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Ngày 24 tháng 6 năm 2020 – OctaFX, một doanh nghiệp môi giới giao dịch trực tuyến đa tài sản, đã tặng 88.000 ringgit Malaysia (20.580 USD) cho St. Nicholas Home (SNH), một trung tâm dành cho người khiếm thị như một phần của chiến dịch từ thiện của mình trong tháng Ramadan. OctaFX đã quyết định quyên góp 0,20 USD từ mỗi giao dịch như một phần của chiến dịch từ thiện Ramadan hàng năm. Kết quả bước đầu thật đáng khích lệ.

Khi công ty bắt đầu tìm kiếm một tổ chức xứng đáng, đang rất cần tiền để làm từ thiện, lãnh đạo OctaFX đã đọc được một số bài báo về tình trạng khó khăn của một trung tâm chăm sóc trẻ em bị khiếm thị ở Penang, Malaysia. Trung tâm đã chuẩn bị phải đóng cửa vì không có nguồn kinh phí hỗ trợ hoạt động.

Trung tâm đã trải qua những thách thức bắt đầu phát sinh từ khi Lệnh kiểm soát chuyển động (Movement Control Order – MCO), tức là biện pháp cách ly xã hội của Chính phủ Malaysia được áp dụng nhằm đối phó với tình trạng bùng phát và lây lan của đại dịch COVID-19 ở nước này. Tại SMH, một giáo viên có thể giúp đỡ, chăm sóc tối đa 3 trẻ khiếm thị. Gần đây, SNH đã không còn nguồn tài trợ để trả lương cho 3 giáo viên, nên buộc trung tâm này phải sa thải các nhân viên rất cần thiết của họ.

Theo ông David Chiang, Tổng giám đốc của SNH, trung tâm này cung cấp nhiều dịch vụ cho người mù và khiếm thị ở độ tuổi từ 2 đến 77. Tuy nhiên, kể từ năm 2018, khoản tiền trợ cấp trị giá 90 triệu ringgit Malaysia của Chính phủ Malaysia đã chấm dứt buộc SNH phải tìm kiếm các nguồn tài trợ khác từ các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm để duy trì hoạt động. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 và biện pháp cách ly xã hội, lãnh đạo SNH đã từng phải tính đến phương án xấu nhất là đóng cửa trung tâm. Song may mắn thay, giờ đây, SNH lại có thể tiếp tục hoạt động bình thường do sự giúp đỡ rất tích cực và đúng lúc của OctaFX.

Để biết thêm thông tin, có thể liên hệ với ông David Chiang, Tổng giám đốc của SNH theo số điện thoại +60 12 4285911.

Giang Tran