ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Hội đồng quản trị của Oi Wah Pawnshop Credit Holdings Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã chứng khoán 1319) và PACM Group (Holdings) Limited (” PACM Group”) đã ký kết Biên bản ghi nhớ (“MOU”) vào ngày 1/6 vừa qua, liên quan đến việc hình thành quan hệ đối tác chiến lược. Theo đó, hai bên sẽ hợp tác lâu dài trong lĩnh vực kinh doanh quản lý đầu tư tổ chức tín dụng tư nhân trong lĩnh vực bất động sản với các chiến lược đầu tư bao gồm cho vay trực tiếp được đảm bảo bằng tài sản, mua lại nợ xấu, tài trợ mua lại, tài trợ cấp cao kéo dài, tài trợ dự án, tài trợ bắc cầu và các chiến lược liên quan đến nợ khác ở Hồng Kông và nước ngoài.

Theo Biên bản ghi nhớ, hai công ty cùng nhau thành lập một quỹ hợp tác hữu hạn, với Oi Wah đóng vai trò là nhà đầu tư nền tảng bằng cách cung cấp vốn ban đầu cho quỹ. Tiếp đến hai bên cùng thành lập công ty đóng vai trò là đối tác chung của quỹ,. Nội dung cụ thể của mô hình hợp tác này sẽ được quy định trong một thỏa thuận chính thức sẽ được ký kết giữa hai bên.

Ông Edward Chan, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Oi Wah, cho biết: “Tập đoàn lạc quan về triển vọng dài hạn của lĩnh vực kinh doanh thế chấp. Chúng tôi tin rằng Biên bản ghi nhớ mang lại cơ hội tốt cho cả hai bên cùng hưởng lợi từ việc phân bổ nguồn lực tốt hơn, đồng thời giúp Tập đoàn phát triển hoạt động kinh doanh tại thị trường nước ngoài, mở rộng nguồn thu nhập và các khách hàng. Bên cạnh đó, mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa các bên sẽ giúp Tập đoàn củng cố vị thế trong ngành”.

Ông Francis Ng, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc đầu tư của Tập đoàn PACM, phát biểu: “Chúng tôi rất vinh dự được làm việc với một chuyên gia có nhiều kinh nghiệm về vấn đề này với hơn 48 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cho vay ở Hồng Kông. Oi Wah đã từng là một đối tác đáng tin cậy của Tập đoàn PACM kể từ khi chúng tôi thành lập vào năm 2018, và việc hai công ty tiếp tục phát triển mối quan hệ với nhau là điều hết sức tự nhiên. Mối quan hệ hợp tác chiến lược lâu dài này với Oi Wah là cơ hội để đặt nền tảng vững chắc cho sự phát triển trong tương lai thông qua niềm tin và nguồn lực chung trong thị trường kinh doanh tín dụng tư nhân phát triển trong khu vực”.

Ông Francis Ng nhấn mạnh: “Oi Wah sẽ là nhà đầu tư chính cho Quỹ hợp tác hữu hạn sắp tới của hai bên, đây sẽ là quỹ thứ hai do Tập đoàn PACM thành lập. Tôi tin rằng sức mạnh tổng hợp giữa Tập đoàn PACM và Oi Wah sẽ giúp hai bên nắm bắt thành công cơ hội phục hồi các hoạt động của thị trường và đáp ứng nhanh chóng nhu cầu cho vay trực tiếp ngày càng tăng cả ở Hồng Kông và nướcngoài từ đó nắm bắt cơ hội mở rộng hoạt động kinh doanh và thị phần của chúng tôi. Tập đoàn PACM luôn đặt việc quản lý rủi ro cho các khoản đầu tư của mình lên hàng đầu. Chúng tôi tin tưởng rằng, với thành tích đầu tư thành công của mình, chúng tôi sẽ tiếp tục mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư trên cơ sở điều chỉnh rủi ro”.

Hashtag: #OiWah

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Oi Wah Pawnshop Credit Holdings Limited

Oi Wah là công ty cung cấp dịch vụ tài chính ở Hồng Kông, chủ yếu cung cấp tài chính ngắn hạn có bảo đảm, bao gồm các khoản vay cầm đồ và vay thế chấp. Tập đoàn thành lập hiệu cầm đồ đầu tiên vào năm 1975 và hiện sở hữu 10 hiệu cầm đồ ở nhiều địa điểm khác nhau ở Hồng Kông. Oi Wah đa dạng hóa hoạt động kinh doanh cho vay thế chấp vào năm 2009. Tập đoàn là chuỗi cửa hàng cầm đồ địa phương đầu tiên niêm yết thành công trên Bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Hong Kong Limited vào ngày 12 tháng 3 năm 2013.

Thông tin về PACM Group (Holdings) Limited

PACM Group (Holdings) Limited (“PACM Group”) là một công ty quản lý đầu tư tín dụng tư nhân bất động sản có trụ sở tại Hồng Kông chuyên về các khoản đầu tư trong điều kiện khó khăn/tình huống đặc biệt tại các thị trường phát triển với các dự án ở Hồng Kông, Australia, Anh và Canada. Pacific Aegis Capital Management (IM) Limited là một pháp nhân do Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai (Securities And Futures Commission – SFC) Hồng Kông quản lý có giấy phép Quản lý tài sản loại 9.

Giang Tran