GENEVA, THỤY SĨ –  Media OutReach  – Ngày 24 tháng 5 năm 2022 – Ông Justin Sun, Người sáng lập TRON đã tweet rằng, ông sẽ tham dự ảo sự kiện NFTBERLIN đầu tiên và tham gia vào cuộc thảo luận về xu hướng tương lai của Non-fungible token – NFT (tken hay tài sản không thể thay thế). Ông sẽ trưng bày nhiều bộ sưu tập có giá trị của mình, bao gồm cả Twelve Digital Zodiac Heads (tạm dịch: “Mười hai cái đầu cung hoàng đạo kỹ thuật số”), sẽ được giới thiệu trước công chúng lần đầu tiên.

NFTBERLIN là một sự kiện gồm hội thảo và triển lãm do cộng đồng lãnh đạo tập trung vào sự phát triển đổi mới của NFT. Sự kiện lần đầu tiên được tổ chức này sẽ diễn ra tại Berlin, Đức, từ ngày 25 tháng 5 đến ngày 27 tháng 5, nơi những người sáng tạo, nhà sưu tập, nghệ sĩ và những người đam mê nghệ thuật khác trên toàn thế giới sẽ gặp gỡ để thảo luận về xu hướng và tương lai của NFTverse (vũ trụ ảo của NFT).

Sự kiện NFTBERLIN bao gồm ba buổi: triển lãm nghệ thuật NFT, hội nghị chuyên đề và Hackathon. Với chủ đề về NFT, hội nghị chuyên đề sẽ mời các nghệ sĩ, nhà sưu tập và các nền tảng nổi tiếng trong không gian NFT cả ở Đức và quốc tê để diễn giải lịch sử, hiện tại và tương lai của NFT, thông qua các bài phát biểu, đối thoại, thảo luận bàn tròn…

Triển lãm nghệ thuật NFT sẽ được tổ chức tại Alte Münze, Berlin, trong 2 ngày 25 và 26 tháng 5 và sẽ trưng bày các tác phẩm của các nghệ sĩ nổi tiếng và mới nổi trên khắp thế giới, bao gồm cả Twelve Digital Zodiac Heads trước đó đã được ông Justin Sun mua với giá 9.832.500 yên Nhật. Bộ sưu tập này được tạo ra dựa trên các biểu tượng Hoàng đạo truyền thống của Trung Quốc và được đúc thành NFT bằng công nghệ blockchain. Đây là bộ duy nhất còn tồn tại.

Là một nhà sưu tập nghệ thuật có tiếng và là một nhà thực hành NFT rất sớm, ông Justin Sun cũng được mời tham gia sự kiện NFTBERLIN này. Trong hai năm qua, ông đã mua lại nhiều tác phẩm của các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới, bao gồm Twelve Digital Zodiac Heads, Ocean Front của nghệ sĩ tiền kỹ thuật số nổi tiếng Beeple Beeple và vài tác phẩm ‘My Mama’s Dream, sẽ được giới thiệu trong triển lãm nghệ thuật NFTBERLIN. Ông cũng đã từng mua lại bức tranh Femme Nue Couchée au Collier (Marie-Thérèse) của danh họa Picasso, Ba bức chân dung tự họa của Andy Warhol và Chiếc mũi của Alberto Giacometti là một vài tác phẩm trong số những kiệt tác khác, với tổng giá trị hơn 1 tỷ yên.

Cho đến nay, NFTBERLIN là sự kiện NFT ngoại tuyến (offline) lớn nhất Châu Âu do các tổ chức tự trị phi tập trung (Decentralized Autonomous Organization – DAO) khởi xướng. Với mục tiêu tập hợp các nghệ sĩ tiền kỹ thuật số độc lập xuất sắc để chứng minh rằng “tổng thể vĩ đại hơn tập hợp các bộ phận của nó” và thúc đẩy sự phát triển của nghệ thuật tiền kỹ thuật số hơn nữa, sự kiện đã thu hút nhiều tổ chức và tên tuổi lớn trong ngành đăng ký tham gia.

#TRONDAO

Giang Tran