Tạm biệt và cảm ơn ông Lê Thụy Hải. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnm+)

Giám đốc kỹ thuật Lê Thụy Hải của Becamex Bình Dương đã chính thức từ chức và được câu lạc bộ chấp nhận sau trận thua Shandong Luneng tại lượt trận 5 vòng bảng AFC Champions League 2015 tối qua (22/4).

Lãnh đạo câu lạc bộ Becamex Bình Dương tiết lộ ông Lê Thụy Hải đã nhiều lần xin từ chức vì lý do tuổi tác và sức khỏe. Sau trận thua của Bình Dương trước Shandong Luneng, đề nghị của ông Hải đã được chấp nhận.

Vị trí huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ Bình Dương vẫn sẽ do ông Nguyễn Thanh Sơn đảm nhận. Vị trí giám đốc kỹ thuật sẽ được thay thế trong tương lai.

Trên thực tế, dù chỉ là giám đốc kỹ thuật, ông Hải mới là người nắm toàn quyền điều hành đội bóng ở đất Thủ. Dưới thời ông Hải, Bình Dương đã giành chức vô địch V-League thứ ba trong lịch sử để trở thành câu lạc bộ giàu thành tích nhất kỷ nguyên V-League. Bản thân ông Lê Thụy Hải cũng trở thành huấn luyện viên nhiều lần vô địch V-League nhất (3 lần).

Mùa này, Becamex Bình Dương của ông Hải cũng đang dẫn đầu với 22 điểm sau 10 vòng đấu. Tại AFC Champions League, đội bóng mới có 1 điểm sau 5 lượt trận và đã bị loại sớm.

Nhiều khả năng, cuộc chia tay với Bình Dương cũng sẽ là lời tạm biệt với bóng đá của chiến lược gia 69 tuổi người Hà Đông./.