Huấn luyện viên Mai Đức Chung không lo lắng về cuộc đua hiệu số ở bảng D. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Đương kim Quả bóng Vàng Huỳnh Như là ngôi sao của trận đấu với một cú hat-trick. Sau chiến thắng này, đội tuyển Việt Nam vươn lên đứng đầu tại bảng D với 6 điểm, xếp trên Myanmar nhờ vào hiệu số (+19 so với +16).

Trước đó vài tiếng, đối thủ chính của tuyển Việt Nam ở bảng D là Myanmar đã có màn thể hiện ấn tượng. Đánh bại Syria 14-0, Myanmar đã áp sát Việt Nam trên bảng xếp hạng và có thể vượt qua tuyển Việt Nam ở những vòng tới nhờ chêch lệch hiệu số bàn thắng bại.

Chính huấn luyện viên Mai Đức Chung cũng xác định Myanmar là đối thủ lớn nhất của tuyển Việt Nam: “Tôi không nghĩ hệ số của Myanmar là áp lực. Chúng tôi không đặt nặng tỷ số. Chúng ta quan trọng là trận đối đầu của hai đội. Tôi đang rất thoải mái. Chúng tôi đạt được hai mục đích quan trọng là giành được 3 điểm và không có cầu thủ nào bị chấn thương.”

“Ngược lại, Myanmar đã có tới hai cầu thủ chấn thương và không thể thi đấu được, đó là thiệt thòi. Với chúng tôi, các cầu thủ không ai bị chấn thương, thẻ phạt và thắng với tỷ số đậm là đã tốt.”

Trận gặp Singapore, ông Mai Đức Chung tung vào đội hình xuất phát nhiều cầu thủ dự bị. Đội tuyển Việt Nam ra sân với những cầu thủ còn rất trẻ. Nhiều người mới lần thi đấu quốc tế.

Ông Chung cho biết thêm: “Trận đấu này bình thường với đội tuyển nữ Việt Nam, chúng tôi sắp xếp những con người chưa phải chính thức. Thúy Hằng mới 20 tuổi, đây là trận thi đấu quốc tế đầu tiên. Sau khi họp đấu pháp, cô ấy mất ngủ, vào trong sân rất là cứng. Nhưng chúng ta nên thông cảm cho cô. Ý đồ của tôi là đào tạo trẻ như vậy, có những vận động viên như thế để bóng đá nữ chúng ta có thể phát triển tốt hơn.”

“Với Hằng, hướng phát triển hiện tại là tốt. Và đó là những con người để đào tạo hơn nữa. Đây là lần đầu tiên được thi đấu quốc tế nên còn bỡ ngỡ và chúng ta nên thông cảm. Nhiệm vụ của chúng tôi là đào tạo, huấn luyện tốt hơn về bài tập, kỹ thuật cũng như dứt điểm và di chuyển.”

Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Myanmar ở lượt trận cuối cùng của bảng D (11/4). Đây là trận đấu có ý nghĩa quyết định của hai đội. Trước đó, Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Iran vào chiều chủ nhật (9/4). Đội bóng Tây Á chơi khá bản lĩnh và chỉ thua 0-2 trước Myanmar ở vòng khai mạc./.

Diễn biến trận Việt Nam 8-0 Singapore