U23 Việt Nam sẽ bước vào trận giao hữu với U23 Yemen vào hồi 20h30 tối nay. (Ảnh: VFF)

Huấn luyện viên Toshiya Miura đã chính thức sở hữu trong tay đầy đủ 100 % lực lượng U23 Việt Nam trước thềm trận giao hữu với U23 Yemen vào chiều nay (4/1).

Sau Tuấn Anh và Hoàng Lâm, tiền vệ trẻ Nguyễn Hữu Dũng cũng đã trở lại tập luyện sau chấn thương mu bàn chân kéo dài 10 ngày. Tuyển thủ quốc gia này sẽ tập nhẹ một vài buổi trước khi quay trở lại với đội hình chính ngay sau đó. Sự trở lại của Hữu Dũng và Tuấn Anh cùng việc Duy Mạnh hoàn toàn bình phục giúp ông Miura có trong tay ba tiền vệ đá chính của U23 Việt Nam - những người đã đưa đội bóng vượt qua vòng loại ở Malaysia.

Khi vòng chung kết chỉ còn cách khoảng 10 ngày, huấn luyện viên Miura cũng chủ động giảm giáo án, tập trung vào các chi tiết liên quan tới chiến thuật và những bài phối hợp. Với nhiều cầu thủ đá phạt tốt, sút phạt được xem là vũ khí quan trọng và cần được tận dụng trong bối cảnh U23 Việt Nam sẽ vào sân với tư cách “cửa dưới”.

Tình hình tập luyện, sinh hoạt của U23 Việt Nam hiện tại đều rất tốt. Đội bóng chỉ gặp một chút khó khăn trước những cơn gió mạnh của vùng Trung Đông. Gió thổi qua rất lạnh, đôi khi làm chệch hướng bóng và ảnh hưởng tới khả năng di chuyển của các tuyển thủ.

Chiều nay, U23 Việt Nam sẽ bước vào trận đấu giao hữu quốc tế đầu tiên trên đất Qatar với đối thủ U23 Yemen. Yemen cũng có mặt tại Doha cùng thời điểm với U23 Việt Nam. Họ là khách quen của vòng chung kết giải U23 châu Á, sở hữu đội hình chất lượng, có lối chơi tương đồng với các đối thủ Trung Đông mà chúng ta sẽ gặp ở giải chính thức.

Ngoài ra, U23 Yemen cũng có những cầu thủ nhỏ con, khéo léo và rất tốc độ. Trận giao hữu giữa hai đội sẽ diễn ra vào 20 giờ 30 phút hôm nay (giờ Hà Nội). Sau trận gặp U23 Yemen, U23 Việt Nam sẽ có thêm một trận với U23 Nhật Bản trước khi đổi về khách sạn của ban tổ chức và bước vào giải chính thức./.