Sự thất vọng của thầy trò Than Quảng Ninh sau thất bại trước Hà Nội T&T trên sân nhà. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Than Quảng Ninh Phan Thanh Hùng khẳng định đội bóng của ông đã hết hy vọng vô địch sau trận thua 0-1 trước Hà Nội T&T tại vòng 25 V-League tối 11/9.

Thất bại trước Hà Nội T&T khiến Than Quảng Ninh chỉ có 44 điểm, kém hai đội đầu bảng Hà Nội T&T và Hải Phòng 3 điểm trong bối cảnh mùa bóng chỉ còn một vòng đấu.

Khi được hỏi về ngôi vô địch, ông Hùng chua chát: “Bây giờ mà còn hỏi về ngôi vô địch à? Bây giờ còn hỏi câu đó nữa thì buồn cười quá.”

“Bóng đá phải có may mắn đi theo. Nếu những phút cuối có may mắn, chúng tôi đã thắng rồi. Cầu thủ của tôi đã làm mọi thứ có thể, đã cống hiến nhiều nhất. Quá khứ là như thế rồi. Bây giờ, chúng tôi phải nhìn về tương lai.”

Trận thua trước Hà Nội T&T đã đặt dấu chấm hết cho Than Quảng Ninh sau một mùa giải tuyệt vời. Trước trận đấu tại Cẩm Phả, Than Quảng Ninh vẫn dẫn đầu V-League và là đội có nhiều hy vọng đăng quang nhất.

Bảng xếp hạng V-League sau vòng 25. (Ảnh: VPF)

Đánh giá về cuộc đua vô địch ở vòng cuối, cựu huấn luyện viên trưởng Hà Nội T&T nói: “Trong hai đội Hải Phòng và Hà Nội T&T, tôi nghĩ Hà Nội T&T là đội tiềm năng hơn. Hải Phòng không có sự ổn định. Còn Hà Nội T&T rất ổn định. Sau giai đoạn trồi sụt ban đầu, họ thăng tiến rất nhanh về sau. Cá nhân tôi luôn ủng hộ Hà Nội T&T.”

Về phần mình, huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm vẫn khá thận trọng: “Không đội nào muốn hòa tại Cẩm Phả. Trận cầu hôm nay có thể thắng hoặc thua nhưng cả Hà Nội T&T và Quảng Ninh đều không muốn hòa vì chúng tôi không muốn trao cơ hội cho đội khác.

Cuộc đua vẫn còn rất khó khăn. Trận tới, Hà Nội T&T phải đá với FLC Thanh Hóa mà vắng Văn Quyết, Thành Lương. Còn Hải Phòng vừa thắng 5-2, so hiệu số họ chỉ còn kém chúng tôi rất ít. Họ lại chỉ phải đá với Sông Lam Nghệ An ở lượt cuối trong khi Hà Nội T&T sẽ gặp khó khăn với FLC Thanh Hóa.”/.