VANCOUVER, BRITISH COLUMBIA, CANADA – Newsfile Corp. – Ngày 2 tháng 8 năm 2022 – First Hydrogen Corp. (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Toronto, Canada – TSXV, với mã FHYD; tại Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt, Đức – FSE, với mã: FIT; tại thị trường OTC Pink: với mã: FHYDF) vừa có quyết định bổ nhiệm ông Rob Campbell làm Giám đốc điều hành (CEO) Bộ phận Năng lượng để lãnh đạo sự phát triển của Công ty về sản xuất hydro xanh và công nghệ tiếp nhiên liệu hydro. Trước đây, ông là Phó chủ tịch Cấp cao kiêm Giám đốc Thương mại của Ballard Power Systems, doanh nghiêp chuyên cung cấp pin nhiên liệu và các giải pháp năng lượng sạch hàng đầu thế giới cho các hệ thống vận chuyển bền vững.

Trong hơn 20 năm qua, ông Rob Campbell đã ủng hộ việc sử dụng năng lượng tái tạo, hydro và pin nhiên liệu để giải quyết một cách tích cực những thách thức về biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường và an ninh năng lượng. Vai trò của ông tại Ballard Power Systems bao gồm phát triển kinh doanh toàn cầu, bán hàng và tiếp thị, quản lý dòng sản phẩm và dịch vụ sau bán hàng cho các thị trường sản phẩm điện chính của công ty – Xe hạng nặng, Xử lý vật liệu và Điện tĩnh. Trước khi gia nhập Ballard Power Systems, ông là Chủ tịch và CEO của SoloPower Systems Inc. và trước đó đã giữ các vai trò Phó chủ tịch của Bộ phận Thiết bị chuyển đổi năng lượng và Công nghệ tích hợp năng lượng mặt trời của SoloPower Systems Inc. và tại Hydrogenics, nhà sản xuất các sản phẩm pin nhiên liệu hydro và máy điện phân (electrolyser).

Đảm nhận vai trò giám đốc tại First Hydrogen vào tháng 1 năm nay, ông Rob Campbell hiện được đề bat đảm đương trọng trách với tư cách là CEO Bộ phận Năng lượng. Ông sẽ chịu trách nhiệm phát triển các địa điểm sản xuất hydro xanh và hệ thống phân phối nhiên liệu, các yếu tố quan trọng trong giải pháp lưu động hydro tổng thể của First Hydrogen. Mô hình “Hydrogen-as-a-Service” (Hydro như là một dịch vụ) của công ty sẽ cung cấp cho khách hàng nhiên liệu hydro xanh sạch, công nghệ tiếp nhiên liệu và các phương tiện thương mại không phát thải nhằm thúc đẩy việc tạo ra các giải pháp hệ thống sinh thái không phát thải.

Là một kỹ sư chuyên nghiệp được cấp phép với Hiệp hội Kỹ sư chuyên nghiệp Bang Ontario (Canada), ông Rob Campbell có chứng chỉ ICD.D từ Viện Giám đốc Doanh nghiệp (Institute of Corporate Directors). Ông đã có bằng Cử nhân Khoa học về kỹ thuật tại Đại học Queen và bằng Thạc sĩ về quản trị kinh doanh (MBA) về Tài chính và Tiếp thị của Trường Kinh doanh Schulich của Đại học York. Cùng với kiến ​​thức sâu rộng của mình về các thị trường tăng trưởng cao và kinh doanh thiết bị vốn dựa trên kỹ thuật, ông có nhiều kinh nghiệm để dẫn dắt việc cung cấp các địa điểm sản xuất hydro xanh đầu tiên của công ty và các trạm tiếp nhiên liệu hydro, đang được phát triển với Tập đoàn tư vấn FEV. Cuối năm nay, First Hydrogen Automotive sẽ ra mắt hai phương tiện thương mại hạng nhẹ (Light Commercial Vehicle – LCV) trình diễn chạy bằng hydro có pin nhiên liệu Ballard Power Systems. Ông sẽ giúp thiết lập cơ sở hạ tầng cần thiết để cho phép các nhà khai thác hạm đội áp dụng các phương tiện chạy bằng hydro, không phát thải.

Ông Rob Campbell nhận xét: “Là một doanh nghiệp mở rộng cả ngành công nghiệp năng lượng và ô tô, First Hydrogen đang tiên phong trong cách tiếp cận mới để làm việc với khách hàng sử dụng xe thương mại. Tôi có vinh dự được tham gia First Hydrogen tại một giai đoạn thú vị trong quá trình tăng trưởng kinh doanh của mình. Công ty đã đạt được những tiến bộ đáng kể theo thứ tự nhanh chóng và bây giờ là lúc để tăng cường hoạt động trong lĩnh vực Năng lượng nhằm cung cấp một giải pháp hoàn toàn xanh và bền vững. Tôi mong muốn phát triển Bộ phận năng lượng của First Hydrogen, mở rộng nhóm của chúng tôi và làm việc theo mục tiêu của chúng tôi: tạo ra nguồn cung cấp nhiên liệu hydro xanh đảm bảo và các phương tiện để phân phối nó. Từ lâu, tôi đã tin tưởng vào nguồn nhiên liệu hydro tiềm năng trong cuộc chạy đua toàn cầu nhằm loại bỏ việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch và tôi rất vui để thúc đẩy chúng tôi hướng tới một tương lai không phát thải”.

Ông Balraj Mann, CEO của First Hydrogen Corp. cho biết: “Tôi rất vui mừng chào đón ông Rob Campbell đến với đội ngũ lãnh đạo cấp một đang phát triển của First Hydrogen. Ông mang đến nhiều kiến ​​thức và chuyên môn với nhiều năm giúp thế giới khử cacbon. Hydro xanh như một nguồn nhiên liệu sạch đang đạt được động lực đáng kể. Mới tuần trước, thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Joe Manchin và ông Chuck Schumer lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ đã đồng ý với một dự luật thuế và khí hậu ở Mỹ sẽ cung cấp các khoản tín dụng thuế hào phóng giúp sản xuất hydro xanh rẻ hơn. Vương quốc Anh đã công bố Jane Toogood là Nhà vô địch Hydrogen để khởi động ngành công nghiệp hydro xanh của Anh, khi nước này rời xa khí đốt tự nhiên. “

Hydro xanh làm nhiên liệu sạch Mới tuần trước, thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Joe Manchin và lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Chuck Schumer đã đồng ý với một dự luật thuế và khí hậu ở Mỹ sẽ cung cấp các khoản tín dụng thuế hào phóng giúp sản xuất hydro xanh rẻ hơn. Vương quốc Anh thông báo bà Jane Toogood với tư cách là chuyên gia hàng đầu về Hydrogen để khởi động ngành công nghiệp hydro xanh của Anh, khi nước này rời xa khí đốt tự nhiên”.

Thay mặt Ban giám đốc của First Hydrogen Corp.

Ông Balraj Mann
Chủ tịch kiêm CEO
Điện thoại: 604-601-2018
Email: nvestors@firsthydrogen.com

Hashtag: #FirstHydrogen

Thông tin về First Hydrogen Corp. (FirstHydrogen.com)

First Hydrogen Corp. là một công ty có trụ sở tại Vancouver (Canada) và London (Vương quốc Anh), tập trung vào các phương tiện vận tải không phát thải và hệ thống chiết xuất carbon dioxide siêu tới hạn. Công ty đang thiết kế và phát triển một chiếc xe mẫu thương mại hạng nhẹ chạy bằng pin nhiên liệu hydro theo hai thỏa thuận với AVL Powertrain và Ballard Power Systems Inc. Chiếc xe thương mại hạng nhẹ này sẽ có phạm vi hoạt động hơn 500 km. First Hydrogen đang phát triển khả năng tiếp nhiên liệu khi làm việc với FEV Consulting GmbH, công ty tư vấn ô tô nội bộ của FEV Group ở Aachen (Đức). Công ty cũng đang theo đuổi các cơ hội trong sản xuất và phân phối hydro xanh ở Anh và các nơi khác.

Giang Tran