THÂM QUYẾN, TRUNG QUỐC –  Media OutReach – Ngày 11 tháng 5 năm 2022 – OPPO vừa thông báo: chiếc điện thoại thông minh (smartphone) dòng chủ lực Find X5 Pro của công ty sẽ trở thành một trong những thiết bị đầu tiên nhận được bản cập nhật Google Android 13 Beta 1 mới. Trong khi đó, OPPO sẽ cung cấp bản xem trước dành cho nhà phát triển ColorOS dựa trên Android 13 Beta 1 để các nhà phát triển hoàn thiện các tính năng và thay đổi mới.


Ông Andy Wu, Phó chủ tịch của OPPO kiêm Chủ tịch Dòng sản phẩm Find cho biết: “OPPO đã hợp tác chặt chẽ với Google trong một thời gian dài. Lần này, với Android 13 mới, chúng tôi tin rằng hiệu suất của các thiết bị xuất sắc của chúng tôi, chẳng hạn như chiếc smartphone chủ lực Find X5 Pro sẽ được giới thiệu đầy đủ cho các nhà phát triển và người dùng”.

Hệ điều hành Android 13 tập trung nhiều hơn vào quyền riêng tư và bảo mật, đồng thời cung cấp các  giao diện lập trình ứng dụng (Application Programming Interface – API) mới để giúp các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng tốt hơn. Android 13 cung cấp một loạt bản cập nhật, bao gồm các tính năng bảo mật như bộ chọn ảnh quyền thông báo mới, các API như biểu tượng ứng dụng theo chủ đề, vị trí ô cài đặt nhanh và hỗ trợ ngôn ngữ cho mỗi ứng dụng, cũng như các khả năng như âm thanh Bluetooth LE và MIDI 2.0 qua USB. Bản Beta 1 bổ sung các quyền mới để truy cập chi tiết hơn vào các tệp phương tiện, các API định tuyến âm thanh được cải thiện và hơn thế nữa.

Hệ điều hành Android 13 Beta 1 sẽ có sẵn cho Find X5 Pro, là smartphone hàng đầu mới nhất của OPPO được phát hành vào tháng 2 năm 2022. Find X5 Pro đi kèm với Bộ xử lý thần kinh hình ảnh chuyên dụng đầu tiên của OPPO MariSilicon X và hệ thống camera kép IMX766, do đó, nó cung cấp một trải nghiệm hình ảnh vô song. Với hiệu suất cao, kết nối 5G cực nhanh và công nghệ sạc nhanh 80W SUPERVOOCTM đáng kinh ngạc, Find X5 Pro được thiết kế để mang lại hiệu suất toàn diện, trải nghiệm tuyệt vời ở cấp độ hàng đầu cho người dùn trên thế giới.

Các nhà phát triển có thể tải xuống và dùng thử phiên bản ColorOS của nhà phát triển được xây dựng trên Android 13 Beta 1 tại đây. Ngoài ra, người dùng Find X5 Pro cũng sẽ là những người đầu tiên thưởng thức phiên bản công khai mới của ColorOS dựa trên Android 13 trong thời gian tới.

Thông tin về OPPO

OPPO là thương hiệu thiết bị thông minh hàng đầu thế giới. Kể từ khi ra mắt điện thoại di động đầu tiên – “Smiley Face” (tạm dịch:”Mặt cười”) vào năm 2008, OPPO đã không ngừng theo đuổi sức mạnh tổng hợp hoàn hảo của sự hài lòng về thẩm mỹ và công nghệ tiên tiến. Hiện nay, OPPO cung cấp một loạt các thiết bị thông minh, dẫn đầu là dòng điện thoại thông minh Find X và Reno. Ngoài các thiết bị, OPPO còn cung cấp cho người dùng hệ điều hành ColorOS và các dịch vụ Internet như OPPO Cloud và OPPO +. OPPO đã có mặt tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 40.000 nhân viên luôn cống hiến để tạo ra cuộc sống tốt đẹp hơn cho khách hàng trên toàn thế giới.

#OPPO

Giang Tran