THÂM QUYẾN, TRUNG QUỐC – Media OutReachOPPO đã thiết kế và tối ưu hóa hàng trăm quy trình trong quá trình sản xuất ra điện thoại thông minh (smartphone) cao cấp OPPO Find X5 Pro, để đảm bảo chiếc điện thoại đầu tiên ra khỏi dây chuyền sản xuất và chiếc điện thoại thứ một nghìn không chỉ giống hệt nhau mà còn là sản phẩm của chất lượng cao đẳng cấp thế giới.

Bộ não con người có vô số nếp gấp. Cấu trúc bo mạch chủ của OPPO Find X5 Pro hơi giống cấu trúc của bộ não con người, khi kết nối tất cả các thành phần của điện thoại với nhau bằng một mê cung siêu nhỏ gồm các đường dẫn kim loại thu nhỏ.


Những con đường này được in lên bo mạch chủ, trong các phòng chứa đầy máy in robot có thể sản xuất tới 10 triệu bo mạch chủ mỗi tháng. Máy mô-đun tốc độ cao sẽ gắn các thành phần như CPU ​​và tụ điện lên bo mạch ở mức độ chính xác mà bàn tay con người có thể không có khả năng thực hiện được. Chi tiết nhỏ nhất chỉ có kích thước 0,4mm x 0,2mm và bộ gắn chip có thể đặt hơn 400.000 chi tiết mỗi giờ.

OPPO sử dụng máy ảnh kiểm tra quang học tự động để kiểm tra bất kỳ lỗi nào trong quá trình này. Mọi đường dẫn trên bo mạch chủ của smartphone OPPO Find X5 Pro đều được thiết kế riêng, mỗi thành phần, chi tiết đều được thiết kế tùy chỉnh hoặc lựa chọn cẩn thận. Trình kiểm tra quang học tự động được lập trình để nhận thấy bất kỳ sai lệch nhỏ nào so với bản thiết kế.

Dây chuyền hàn cuối cùng được in và kiểm tra chip cuối cùng, bo mạch của OPPO Find X5 Pro được nung để làm tan chảy bột kim loại thành một bản đồ dẫn điện cứng. Mọi phần của quy trình này đều được kiểm soát cẩn thận, từ độ ẩm và nhiệt độ của nền nhà xưởng đến việc kiểm tra tia X của vật hàn cứ 2 giờ một lần để kiểm tra chất lượng của nó. Máy kiểm tra chất hàn (solder paste inspection – SPI) xem xét từng bo mạch. Khi độ mở lưới thép nhỏ nhất chỉ là 0,18 mm x 0,18 mm, thì chỉ mức độ chính xác cao nhất mới được chấp nhận.

Có tới 90% quá trình kiểm tra được tự động hóa, có nghĩa là các chuyên gia sản xuất của OPPO phần lớn chỉ can thiệp vào những dấu hiệu đầu tiên của bất kỳ vấn đề vấn đề tiềm ẩn nào.

Kiểm tra độ ổn định ống kính, độ ổn định hình ảnh quang học

Việc chú ý đến từng chi tiết như vậy càng quan trọng hơn trong việc đảm bảo chất lượng của các tính năng hoàn toàn mới, chẳng hạn như tính năng ổn định máy ảnh 5 trục mang tính cách mạng của OPPO. Mỗi camera của OPPO Find X5 Pro đều được trải qua một bài kiểm tra chống rung quang học hay còn được gọi là độ ổn định hình ảnh quang học (optical image stabilization – OIS) cho cả tính năng ổn định hình ảnh ống kính và ổn định hình ảnh cảm biến, kiểm tra không chỉ khả năng hoạt động, mà còn hoạt động ở mức cao nhất của hiệu suất mong đợi.

Smartphone OPPO Find X5 Pro được gắn vào bộ máy để cung cấp góc rung ba độ và tần số 6Hz. Điều này có nghĩa là điện thoại sẽ lắc qua lại 3 ° sáu lần mỗi giây, bắt chước những cái bắt tay trong các tình huống hàng ngày, trong khi chụp ảnh. Hệ thống 5 trục mới cũng bù cho cuộn cảm biến, vì vậy OPPO cũng áp dụng chuyển động lăn 0,7 độ trong thử nghiệm. Trên động cơ OIS truyền thống, kiểm tra OIS cho dịch chuyển cảm biến (trục x / trục Y) và quay cảm biến (trục Z) cũng được thử nghiệm riêng biệt. Đây là thiết bị đầu tiên thuộc loại này và mang lại trải nghiệm ổn định quang học tốt nhất trong ngành.

Trong các thử nghiệm, tốc độ cửa trập được đặt thành 167ms bằng với tần số rung. Để vượt qua bài kiểm tra, hình ảnh cuối cùng phải xuất hiện sắc nét, không bị mờ.

Bên trong Phòng thí nghiệm độ tin cậy QE của OPPO

Chương trình thử nghiệm OPPO Find X5 Pro có hai mặt. Một số bài kiểm tra được thực hiện trên mọi điện thoại, loại bỏ bất kỳ thành phần bị lỗi hoặc lỗi sản xuất nào.

Tuy nhiên, một số thử nghiệm chuyên sâu nhất diễn ra tại Phòng thí nghiệm độ tin cậy QE của OPPO. Đó là nơi OPPO thực hiện một loại thử nghiệm tra tấn nhằm nén quá trình xử lý khó khăn trong nhiều năm sử dụng bình thường vào một khoảng thời gian ngắn hơn nhiều.


Kiểm tra chống thấm và chống mưa

Thử nghiệm trong quá trình sản xuất đảm bảo OPPO Find X5 Pro cụ thể đạt được các tiêu chuẩn rất cao của OPPO. Phòng thí nghiệm Độ tin cậy QE đảm bảo thiết kế ban đầu có thể xử lý các ứng suất trong thế giới thực, liên quan đến hơn 150 thử nghiệm. Dưới đây là một số điểm đáng chú ý:

Trong bài kiểm tra rơi đột ngột, rơi một cách bất ngờ, OPPO Find X5 Pro được đặt trong một buồng quay dài 1 mét, quay 3,5 lần một phút. Nó mô phỏng lực rơi điện thoại 300 lần từ độ cao một mét xuống một bề mặt cứng. Thử nghiệm thả rơi thông thường cũng được thực hiện vì nó mô phỏng một kịch bản rơi tự do điển hình từ các độ cao khác nhau từ 1 mét đến 1,5 mét.

Một thử nghiệm khác cho thấy OPPO Find X5 Pro đã rơi từ độ cao 10 cm xuống hơn 28.0000 lần. Điều này mô phỏng kiểu rơi hàng ngày, nhưng cuối cùng có thể làm suy yếu cấu trúc của một chiếc điện thoại được thiết kế kém hơn.

Trong Phòng thí nghiệm độ tin cậy QE, OPPO không chỉ yêu cầu điện thoại phải đáp ứng tiêu chuẩn công nghiệp, mà còn cho nhiều bài kiểm tra với các tiêu chuẩn khắt khe hơn nữa, vì OPPO hướng tới mục tiêu không chỉ là tuổi thọ và độ tin cậy của thiết bị, mà còn là độ bền hoàn hảo. Sự cống hiến về chất lượng này là lý do tại sao OPPO dồn rất nhiều công sức vào sức mạnh và độ hoàn thiện của vỏ gốm – một quy trình gồm 45 công đoạn bao gồm cả công đoạn nung ở 1.000 độ C.

Kiểm tra khả năng thích ứng với môi trường

Để kiểm tra thêm về độ bền, OPPO Find X5 Pro được giữ trong cả môi trường nhiệt độ cao 75 độ C và nhiệt độ âm 40 độ trong suốt một tuần và được kiểm tra sau đó để đảm bảo không có hư hỏng hoặc không có hiện tượng bị ăn mòn. Điện thoại bị ngập trong nước ở độ sâu 1,5 mét và được giữ ở đó trong 30 phút, trước khi được tháo dỡ để kiểm tra xem có chất lỏng nào xâm nhập hay không.

Smartphone OPPO Find X5 Pro có thể chịu được va đập, rơi rớt, đơ, sốc, dính nước và thấm mồ hôi. Các nút, ổ cắm và máy quét dấu vân tay được thử nghiệm hơn hàng chục nghìn lần để chứng minh thiết kế hoạt động trong thực tế cũng như trên giấy.

OPPO Find X5 Pro là một chiếc điện thoại có đầy đủ các tính năng tiên tiến và kỹ thuật đầy tham vọng, nhưng các tiêu chuẩn sản xuất khắt khe của OPPO đảm bảo chúng sẵn sàng không chỉ cho ngày đầu tiên, mà còn trong nhiều năm sử dụng.

OPPO Find X5 Pro là một chiếc điện thoại có đầy đủ các tính năng tiên tiến và kỹ thuật đầy tham vọng, nhưng các tiêu chuẩn sản xuất khắt khe của OPPO đảm bảo chúng sẵn sàng không chỉ cho ngày đầu tiên mà còn trong nhiều năm sử dụng. Có thể tìm hiểu thêm về công nghệ máy ảnh, màn hình và thiết kế của OPPO Find X5 Pro tại trang web của OPPO.

#OPPO

Media OutReach hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Giang Tran