Petr Cech trong ngày chính thức gia nhập Arsenal. (Nguồn: arsenal.com)

Thủ thành Petr Cech đã chính thức nói lời chia tay Chelsea sau 11 năm gắn bó để đầu quân cho đội bóng kình địch cùng thành phố London là Arsenal.

Trên trang chủ, Arsenal cho biết Cech sẽ thi đấu cho đội bóng theo bản hợp đồng dài hạn, nhưng không thông báo số tiền chuyển nhượng trong thương vụ này.

Tuy nhiên, theo Daily Mail, Pháo thủ đã phải bỏ ra số tiền 10 triệu bảng cho đội chủ sân Stamford Bridge để hoàn tất thương vụ này, đồng thời trả Cech mức lương 100.000 bảng/tuần.

Cập bến Emirates, Cech nhiều khả năng sẽ phải sớm phải đối đầu với Chelsea, khi hai đội bóng này có cuộc chạm trán trong trận tranh Siêu cúp Anh (Community Shield) vào ngày 2/8.

Chia sẻ sau khi chiêu mộ thành công Cech, huấn luyện viên Arsene Wenger cho biết: "Petr Cech là một cầu thủ mà tôi đã ngưỡng mộ từ lâu và tôi rất vui mừng khi cậu ấy quyết định gia nhập đội bóng này."

"Cậu ấy đã chứng minh qua nhiều mùa giải rằng mình là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới và cậu ấy sẽ tiếp thêm sức mạnh tuyệt vời cho đội bóng của chúng tôi."

Trong khi đó, Cech cũng cho hay: "Khi huấn luyện viên Wenger nói với tôi về tham vọng của đội bóng, về cách tôi có thể đóng góp vào mục tiêu chung, tôi rất dễ dàng đưa ra quyết định đến đây."/.