Nga và Ukraine tiến hành đợt trao đổi tù binh theo thỏa thuận tại Thổ Nhĩ Kỳ theo công thức "1.000 đổi 1.000," cũng như trao trả những quân nhân trẻ bị thương nặng dưới 25 tuổi.
Nga và Ukraine tiến hành vòng đàm phán thứ hai tại Cung điện Ciragan ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, với nỗ lực hướng tới hòa bình và trung gian của Thổ Nhĩ Kỳ.
Phái đoàn, bao gồm Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov và Alexander Lavrentiev - đặc phái viên của Điện Kremlin về Syria, dự kiến sẽ tiến hành hội đàm với chính quyền mới của Syria.
Hội đồng Liên bang (Thượng viện) đã nhất trí thông qua đề nghị của Quốc hội Liên bang Nga đình chỉ sự tham gia của phái đoàn Nga vào OSCE PA và ngừng đóng phí cho tổ chức này.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị Phó Thủ tướng Alexei Overchuk dẫn đầu phái đoàn Nga tham dự Hội nghị các Nhà lãnh đạo Kinh tế APEC diễn ra từ ngày 15-17/11 tại San Francisco, Mỹ.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Putin không có kế hoạch tham dự kỳ họp thứ 77 của Đại hội đồng Liên hợp quốc vào tháng 9 tới và cũng không phát biểu tại sự kiện này.
Trưởng phái đoàn Nga Vladimir Medinsky cho biết phái đoàn hai nước Nga và Ukraine đã xem xét toàn bộ chương trình nghị sự một cách chi tiết và nhất trí tiếp tục đàm phán.
Bộ Quốc phòng Nga cho biết một thiếu tướng nước này đã thiệt mạng và 3 sỹ quan khác bị thương sau khi một quả bom phát nổ trên đường đi của phái đoàn quân sự Nga gần Deir al Zor ở Syria.
Người phát ngôn Stephane Dujarric của Liên hợp quốc nêu rõ: "Hiện chúng tôi đã nhận được bức thư chính thức từ Liên bang Nga liên quan tới vấn đề thị thực."
Nga đã thông báo về nạn phân biệt đối xử đối với người dân Crimea, như bị hạn chế tự do đi lại, không được công nhận hộ chiếu do chính quyền Crimea cấp và bị từ chối cấp thị thực.
Anh thông báo nước này đã cấm một phái đoàn Nga tới tham gia triển lãm hàng không Farnborough vì cuộc khủng hoảng Ukraine, động thái khiến Moskva phản ứng đầy giận dữ.
Ngày 1/6, Phái đoàn đại diện thường trực Nga tại Liên hợp quốc đã nhận chức Chủ tịch luân phiên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc từ Hàn Quốc.
Đại diện phái đoàn Nga đã quyết định rời khỏi khóa họp của Hội đồng Nghị viện châu Âu (PACE), đồng thời giữ quyền xem xét có nên tiếp tục tham gia PACE hay không.