Phần lớn thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm phiên chiều 11/10

Tại thị trường Tokyo, chỉ số Nikkei 225 tăng 1,6% lên 28.498,20 điểm, sau khi tân Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết sẽ không xem xét việc tăng thuế trên thặng dư vốn sớm.
Phần lớn thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm phiên chiều 11/10 ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: investing.com)

Phần lớn thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên chiều 11/10, nối dài đà tăng trong phiên trước đó, sau khi Mỹ tránh được nguy cơ vỡ nợ. Tuy nhiên, giá dầu tăng làm dấy lên lo ngại về tình hình lạm phát trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chuẩn bị thu hẹp dần chính sách tiền tệ siêu nới lỏng.

Tại thị trường Tokyo, chỉ số Nikkei 225 tăng 1,6% lên 28.498,20 điểm, sau khi tân Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết sẽ không xem xét việc tăng thuế trên thặng dư vốn sớm, trấn an sự quan ngại của nhà đầu tư rằng chính phủ đang lên kế hoạch thực hiện một hành động như vậy.

Đồng USD tăng lên mức cao nhất trong ba năm so với đồng yen, do kỳ vọng về chính sách tiền tệ thắt chặt hơn của Mỹ, cũng đã cung cấp thêm sự hỗ trợ.

Tại Trung Quốc, chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 2% lên 25.325,09 điểm, còn chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải đi ngang ở mức 3.591,71 điểm.

Chứng khoán Singapore, Mumbai và Manila cũng tăng điểm, trong khi chứng khoán Bangkok, Sydney và Wellington giảm.

Ngoài ra, báo cáo việc làm tháng 9/2021 không như kỳ vọng của Mỹ dường như không làm thay đổi đồn đoán Fed sẽ bắt đầu rút dần chương trình mua trái phiếu khổng lồ nhằm kiềm chế giá tăng trong bối cảnh sự phục hồi trên toàn cầu chậm lại.

[Những lớp "sương mù" che mờ triển vọng của chứng khoán Nhật Bản]

Bộ Lao động Mỹ cho biết số việc làm mới được tạo ra trong tháng 9/2021 của nước này là 194.000, thấp hơn một nửa so với dự báo, do sự yếu kém trong lĩnh vực dịch vụ, mặc dù đã có sự điều chỉnh tăng trong hai tháng trước đó.

Mùa báo cáo lợi nhuận của Mỹ sẽ bắt đầu trong tuần này, và được dự báo sẽ phản ánh tác động của sự gián đoạn nguồn cung và chi phí gia tăng. Bên cạnh đó, thị trường còn hướng sự chú ý đến số liệu về lạm phát và doanh số bán lẻ của Mỹ, cũng như biên bản cuộc họp gần nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Tại thị trường Việt Nam, chỉ số VN-Index tăng 2,28% lên 1.510,27 điểm, còn chỉ số HNX-Index tăng 0,65% lên 374,34 điểm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục