Phap can nhac cam bia ruou tai Lens trong thoi gian EURO 2016 hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: The Hindu)

Giới chức Pháp đang cân nhắc kế hoạch cấm bia rượu trong vòng 24 giờ ở trung tâm thành phố Lens trong những ngày diễn ra Vòng chung kết EURO 2016.

Thành phố nhỏ bé miền Bắc nước Pháp sẽ là nơi diễn ra 4 trận đấu, trong đó có trận derby nước Anh giữa Tam Sư và đội tuyển xứ Wales (bảng B) vào ngày 16/6 tới.

Theo kế hoạch, lệnh cấm rượu bia sẽ có hiệu lực trong vòng 24 giờ, kể từ 6 giờ sáng 16/6. Trong thời gian này, các loại đồ uống có cồn sẽ chỉ được bán trong sân vận động, chứ không thể mua tại các quán bar và các cửa hàng ở trung tâm thành phố.

Kế hoạch nói trên được đưa ra nhằm ngăn chặn nguy cơ quá chén dẫn đến gây rối của các cổ động viên không có vé để vào sân vận động. Đặc biệt là khi thành phố Lens được dự báo sẽ ngập trong biển du khách quốc tế khi mà thành phố 32.000 dân này có sân vận động Stade Bollaert-Delelis, với sức chứa tới 35.000 người.

Các cổ động viên Anh vốn nổi tiếng về sự cuồng nhiệt tới cực đoan đối với môn thể thao vua. Giới chức an ninh Pháp dự kiến sẽ có khoảng 300.000-500.000 người Anh đến Pháp trong dịp EURO, tuy nhiên chỉ khoảng 250.000 người có vé vào xem các trận cầu.

Cảnh sát Anh được huy động triển khai tại Lens và một số thành phố đăng cai EURO 2016 khác để hỗ trợ các đồng nghiệp người Pháp đảm bảo an ninh cho sự kiện thể thao quan trọng này./.
(TTXVN/Vietnam+)