Phap se chung to suc manh quan su cua minh voi Tong thong Trump? hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron. (Nguồn: Reuters)

Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đến Paris vào ngày 12/7 để thảo luận với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cách thức phối hợp về vấn đề Syria và chống khủng bố, đồng thời tránh các vấn đề gai góc gây chia rẽ hai bên.

Cả Tổng thống Trump và Macron đều có những quan điểm rất khác biệt trong các vấn đề như biến đổi khí hậu và thương mại.

Giới chức Mỹ và Pháp nói rằng chuyến thăm của ông Trump đến Paris sẽ cho phép hai nhà lãnh đạo tập trung vào những vấn đề có sự trùng lặp lợi ích đôi bên, trong đó có việc giải quyết cuộc khủng hoảng ở Syria và cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu.

[Mỹ, Pháp nhất trí hợp tác nếu xảy ra tấn công hóa học tại Syria]

Tổng thống Macron đã mời người đồng cấp Trump đến Pháp để tham dự các lễ kỷ niệm quốc khánh Pháp 14/7 và kỷ niệm 100 năm kể từ khi binh sỹ Mỹ tham gia Chiến tranh Thế giới thứ 1.

Chuyên gia chính trị tại cơ quan nghiên cứu German Marshall Fund trụ sở tại Paris, bà Alexandra de Hoop Scheffer, nhận định: "Đây là cơ hội hiếm có đối với Pháp để tỏ rõ sức mạnh quân sự của mình... và điều đó rất quan trọng đối với ông Trump."

Theo Nhà Trắng, Tổng thống Trump sẽ đến Paris vào sáng 13/7 và sau đó sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống Macron./.

(Vietnam+)