Phát sinh thêm các ổ dịch mới, Thanh Hóa khẩn trương truy vết

Hiện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục khoanh vùng các ổ dịch truy vết các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến các ca mắc COVID-19 để sớm phát hiện F0.
Phát sinh thêm các ổ dịch mới, Thanh Hóa khẩn trương truy vết ảnh 1Nhà của một hộ dân sống tại đường Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa bị phỏng tỏa để phòng dịch COVID-19. (Ảnh: Nguyễn Nam/TTXVN)

Ngày 8/12, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong 24 giờ qua, tỉnh đã ghi nhận thêm 219 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 124 ca phát sinh trong tỉnh và 95 ca trở về từ các tỉnh, thành phố khác. Đây là số ca mắc COVID-19 trong một ngày cao nhất từ trước tới nay của tỉnh.

Tại huyện Nông Cống đã xuất hiện các ổ dịch mới với 106 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có  5 người trong 1 gia đình tại thôn Thọ Vinh, xã Trung Chính được phát hiện qua test nhanh sàng lọc, 11 ca bệnh là công nhân làm tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn giày Kim Việt.

Xác định đây là những ổ dịch phức tạp, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Nông Cống đã chuyển các bệnh nhân vào khu cách ly, điều trị của huyện. Đồng thời, khử khuẩn hộ gia đình có bệnh nhân, khử khuẩn các chuyền có bệnh nhân tại Công ty giày Kim Việt và tiếp tục xét nghiệm cho các công nhân khác liên quan, điều tra, truy vết F1, F2, F3.

[Cả nước có 14.599 ca mắc mới COVID-19, số người khỏi bệnh tăng vọt]

Tại thành phố Thanh Hóa, cũng đã ghi nhận 6 ca bệnh ở phường Quảng Thắng, phường Đông Hương, phường Lam Sơn. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Thanh Hóa đã phong tỏa các cụm dân cư từ số nhà 34 đến số nhà 38A đường Tống Duy Tân, phường Lam Sơn và 2 hộ dân ở phố Yên Vực, phường Tào Xuyên do có liên quan đến trường hợp dương tính với SAR-CoV-2 và thành lập các chốt kiểm soát và khẩn trương truy vết các các F1, F2, F3 và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm. Ngoài ra, huyện Hậu Lộc cũng ghi nhận 21 ca bệnh, trong đó có 7 ca là nhân viên thuộc Công ty may Vling tại xã Đa Lộc.

Tỉnh Thanh Hóa cũng đã triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 được 2.989.906 mũi. Hiện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục khoanh vùng các ổ dịch truy vết các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến các ca mắc COVID-19 để sớm phát hiện F0./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục