RIGA, LATVIA – Media OutReach – ONLYOFFICE phiên bản 6.2, một bộ ứng dụng văn phòng mã nguồn mở mạnh mẽhiện đã kết hợp các trình chỉnh sửa, biên tập (editor) trực tuyến cho các tài liệu văn bản, bảng tính và bản trình bày. Nhiều công cụ chỉnh sửa và các tính năng cộng tác đảm bảo quy trình làm việc nhóm tốt hơn và công việc liền mạch với các định dạng và đối tượng phức tạp trong giải pháp web của người dùng.

Bộ ONLYOFFICE Editors được cài đặt trên máy tính hiện được dịch sang 11 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Trung giản thể, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Italia và tiếng Bồ Đào Nha Brazil. Bộ ứng dụng văn phòng ONLYOFFICE cho phép việc cộng tác trực tuyến giữa các địa điểm xa nhau và người dùng ở Trung Quốc và châu Á sẽ thấy bộ ứng dụng này là một công cụ vô cùng linh hoạt và an toàn bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào yêu cầu làm việc theo nhóm.

Phiên bản mới nhất này hiện bao gồm một bảng số liệu, các tính năng mới trong bảng tính và bảo vệ tài liệu trong ứng dụng dành cho máy tính để bàn (desktop app).

Xác thực dữ liệu để hạn chế kiểu dữ liệu đã nhập

Tính năng mới giúp người dùng hạn chế loại dữ liệu được nhập vào ô cho phép, tạo danh sách thả xuống giới hạn lựa chọn mục nhập cho ô đã chọn – chỉ cần chọn một mục từ danh sách để tăng tốc quá trình và giảm nguy cơ lỗi.

Phần để hiển thị lọc trong bảng tổng hợp

Các phần dành cho bảng tổng hợp, chức năng này cung cấp khả năng lọc nhanh và giúp chỉ ra trạng thái lọc, do đó người dùng hiểu được dữ liệu nào hiện đang được hiển thị.

Định dạng số tùy chỉnh

Với phiên bản 6.2, nếu các định dạng số hiện có không đáp ứng nhu cầu của người dùng, thì cách các giá trị hiển thị có thể được thay đổi bằng cách tạo và áp dụng các định dạng số tùy chỉnh.

Các chức năng mới

– GROWTH (sự tăng trưởng, phát triển) để tính toán mức tăng trưởng theo cấp số nhân được dự đoán bằng cách sử dụng dữ liệu hiện có.

– TREND (xu hướng) để tính toán một đường xu hướng tuyến tính.

– LOGEST (Hàm LOGEST như trong excel trả về một mảng các giá trị mô tả đường cong) để tính toán một đường cong hàm mũ phù hợp với dữ liệu và nhận một mảng giá trị mô tả đường cong.

– UNIQUE (DUY NHẤT) để nhận danh sách các giá trị duy nhất từ ​​phạm vi được chỉ định.

– MUNIT hàm để lấy ma trận đơn vị cho kích thước được chỉ định.

– RANDARRAY hàm để nhận một mảng số ngẫu nhiên.

Bảng số liệu để sắp xếp các hình minh họa

ONLYOFFICE 6.2, cho phép người dùng tạo một bảng số liệu để liệt kê và sắp xếp các bảng, phương trình, hình ảnh, biểu đồ và hình dạng.

Chữ ký điện tử trên máy tính để bàn ONLYOFFICE

Với phiên bản 6.2, người dùng có thể thêm chữ ký điện tử vào tài liệu, bảng tính và bản trình bày để xác minh rằng, nội dung bắt nguồn từ một người dùng cụ thể và không có thay đổi nào.

Để ký một tài liệu, người dùng sẽ cần một chứng chỉ do tổ chức phát hành chứng chỉ cấp.

Chữ ký điện tử của tài liệu trực tuyến có thể thực hiện được với việc tích hợp DocuSign trong Không gian làm việc ONLYOFFICE (cả phiên bản đám mây và tự lưu trữ).

Việc bảo vệ bằng mật khẩu trong ONLYOFFICE Desktop

Bảo vệ các tệp văn phòng cục bộ bằng mật khẩu.

Tích hợp với Seafile

Vào đầu năm 2019, ONLYOFFICE đã hợp tác công nghệ với Seafile, một công ty có trụ sở tại Bắc Kinh và là đơn vị tạo ra nền tảng chia sẻ cùng tên. Động thái này đã mở ra những cơ hội mới đặc biệt có sẵn trong bối cảnh châu Á.

Seafile Pro 7.1.13 đã đưa ra danh sách các Hệ thống quản lý tài liệu (Document management system – DMS) có thể kết nối với ONLYOFFICE Desktop. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ có thể chỉnh sửa tài liệu được lưu trữ trong Seafile ngay từ ứng dụng dành cho máy tính để bàn và thậm chí cộng tác trực tuyến trên chúng.

Kết nối ứng dụng dành cho máy tính để bàn với hệ thống quản lý tài liệu (DMS) của bên thứ ba

Với phiên bản 6.2, các nhà phát triển có thể kết hợp trình chỉnh sửa trực tuyến vào hệ thống quản lý tài liệu của họ và triển khai tích hợp ứng dụng dành cho máy tính để bàn bằng giao diện lập trình ứng dụng (Application Programming Interface – API) ONLYOFFICE.

Người dùng có khả năng kết nối ứng dụng dành cho máy tính để bàn với hệ thống quản lý tài liệu (DMS) của họ và sử dụng nó như một ứng dụng khách để cộng tác và chỉnh sửa trực tuyến.

Bản địa hóa ONLYOFFICE phiên bản 6.2

Ngôn ngữ giao diện mới – tiếng Belarus, tiếng Catalan, tiếng Hy Lạp, tiếng Lào, tiếng Romania. Tài liệu ONLYOFFICE hiện có sẵn bằng 31 ngôn ngữ.

Phiên bản tiếng Trung của trang web ONLYOFFICE có tại đây: https://www.onlyoffice.com/zh/

Thông tin về Bộ ONLYOFFICE editors

ONLYOFFICE Docs là một bộ ứng dụng văn phòng bao gồm các trình chỉnh sửa tài liệu văn bản, bảng tính và bản trình bày.

Phiên bản cộng đồng miễn phí được phân phối theo giấy phép AGPLv3. Ngoài ra còn có phiên bản Enterprise trả phí với chức năng chuyên nghiệp (kiểm soát nội dung, so sánh tài liệu), hỗ trợ kỹ thuật và khả năng phân cụm (clustering).

Phiên bản Cộng đồng hoặc Doanh nghiệp có thể được sử dụng trong Không gian làm việc ONLYOFFICE, một giải pháp năng suất mã nguồn mở hoặc được tích hợp với các ứng dụng chia sẻ và đồng bộ hóa phổ biến, chẳng hạn như ownCloud, Nextcloud và Seafile.

Ứng dụng ONLYOFFICE dành cho máy tính để bàn hoàn toàn miễn phí và được phân phối theo giấy phép AGPLv3.

Các liên kết hữu ích

Website tiếng Trung — https://www.onlyoffice.com/zh/
Mã nguồn phiên bản trực tuyến—  https://github.com/ONLYOFFICE/DocumentServer
Mã nguồn phiên bản dành cho máy tính để bàn— https://github.com/ONLYOFFICE/DesktopEditors
Tất cả các tích hợp có sẵn— https://www.onlyoffice.com/all-connectors.aspx

Giang Tran