Phim tài liệu "Trung Quốc" phần 3 được giới trẻ săn đón

TRƯỜNG SA, Trung Quốc, ngày 26 tháng 10 năm 2023 /PRNewswire/ -- Phim tài liệu "Trung Quốc" mùa 3 là cuốn sách ghi lại lịch sử bằng hình ảnh, tìm về "tuổi thơ" xa xôi của người dân Trung Quốc. Gần đây, phần 3 của bộ phim tài liệu "Trung Quốc", hiện đang được phát sóng trên Hunan TV, Hunan Boardcasting System và Mango TV, đã trở thành chương trình truyền hình thịnh hành được giới trẻ Trung Quốc săn đón với lối kể hào hùng nhưng tinh tế, cùng với sự đổi mới phá cách xuất sắc trong lối dàn dựng.

Là phần cuối của sê ri phim tài liệu "Trung Quốc", "Trung Quốc" phần 3 xuất phát từ nguồn gốc của nền văn minh Trung Hoa và giải mã những chiếc gen văn hóa được kế thừa. Từ những truyền thuyết huyền thoại như Bàn Cổ khai thiên lập địa, Nữ Oa tạo ra con người… cho đến những tài liệu lịch sử khảo cổ như nền văn minh Nhị Lý Đầu và những tạo tác đồ đồng…, và từ xã hội tiền sử bầu trời đầy những vì sao cho đến những triều đại trải rộng khắp nơi như thời nhà Hạ, nhà Thương và nhà Chu, bộ phim tài liệu tô đậm những nét chính vào sự ra đời và phát triển của các nghi lễ, dẫn dắt người xem về với sự độc đáo của nền văn minh Trung Hoa, để thế giới nhận thức được rằng Trung Quốc là như thế nào. Sau khi bộ phim tài liệu được phát sóng, đã tạo nên một luồng hưởng ứng nồng nhiệt trong lòng khán giả, với những chủ đề liên quan thường xuyên xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm thịnh hành trên nền tảng xã hội và tần suất xuất hiện trên các phương tiện truyền thông lên đến hơn 3 tỷ lượt hiển thị, giành vị trí đầu bảng trong bảng xếp hạng chỉ số truyền thông hội tụ.

Để thể hiện rõ nét hơn những thước phim về cuộc sống của tổ tiên, đội ngũ sáng tạo đã tiến hành một cuộc khám phá tiên phong về "tư duy + nghệ thuật + công nghệ". Dựa trên sự tiếp nối của nét "thẩm mỹ phong cách Trung Hoa", bộ phim "Trung Quốc" phần 3 được áp dụng lối trình bày hình ảnh tư liệu hoàn toàn mới "hội họa + CG", được sự hỗ trợ bởi một lượng lớn dữ liệu đồ họa sẵn có, đã khắc họa lại những nhân vật và sự kiện tồn tại trong truyền thuyết cổ xưa bằng chính những nét cọ vẽ độc đáo. Cộng thêm sự hỗ trợ đặc biệt từ công nghệ CG, gần 1.000 bức tranh nghệ thuật trở thành những hình ảnh động, tạo nên một sức mạnh biểu cảm sống động cho tất cả các yếu tố tư liệu và mang đến một không gian giàu trí tưởng tượng về nền văn minh cổ đại.

Để đảm bảo cho những nội dung được chế tác, ê kíp làm phim tài liệu đã mời các nhà sử học và khảo cổ học nổi tiếng như Vương Tử Kim (Wang ZiJin), Hứa Hồng (Xu Hong), Sa Vũ Điền (Sha WuTian) và Nguyễn Minh Sáo (Ruan MingTao)... để kiểm soát chặt chẽ toàn bộ quá trình liên quan đến những tài liệu lịch sử, sự kiện lịch sử và quan điểm lịch sử…, đồng thời cũng mời người dẫn chương trình Chu Thao (Zhou Tao) và Hà Cảnh (He Jiong) tham gia lồng tiếng, và chọn ra những nhà sáng tạo nghệ thuật, họa sĩ trẻ xuất sắc Trung Quốc… để tạo ra những thước phim tài liệu lịch sử chất lượng cao bằng những tấm lòng tôn kính. Bộ phim đã giành được sự tán dương đồng lòng từ những nhà nghiên cứu lịch sử và các đơn vị chuyên môn, như Hứa Trác Vân (Xu ZhuoYun), Dịch Trung Thiên (Yi ZhongTian), Viện nghiên cứu lịch sử Trung Quốc, Bảo tàng Lương Chức (Liang Zhu), Bảo tàng Tây An, Bảo tàng di tích cố đô Nhị Lý Đầu thời nhà Hạ... Trên nền tảng video ngắn TikTok của giới trẻ Trung Quốc, nhiều blogger đã tự phát những video sáng tạo thứ cấp về "Trung Quốc", độ thịnh hành vẫn luôn đứng ở thứ hạng cao, blogger "Trong ngõ" đã đăng tải một video duy nhất với lượng phát sóng nhiều vượt hơn mười triệu lượt.

Được biết, phim tài liệu "Trung Quốc" phần 3 sẽ chính thức kết thúc vào đầu tháng 12.

Liên hệ: Dư Phi Huân (Yu PiXun)
Điện thoại: 0086-731-84801218
Email: yupixun@hunantv.com

Băng hình - https://www.youtube.com/watch?v=bZYqvV_mz5o
Logo - https://mma.prnewswire.com/media/2258709/Hunan_tv_Logo.jpg

SOURCE Hunan TV

prnewswire.com

Tin cùng chuyên mục