Phó Chủ tịch Hội đồng NTC tại Libya xin từ chức

Phó Chủ tịch NTC cầm quyền ở Libya, ông Abdel Hafiz Ghoga sẽ từ chức sau một loạt các cuộc biểu tình phản đối ban lãnh đạo mới.
Theo Reuters, AP và AFP, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp (NTC) cầmquyền ở Libya, ông Abdel Hafiz Ghoga ngày 22/1 thông báo ông sẽ từ chức sau mộtloạt các cuộc biểu tình phản đối ban lãnh đạo mới ở nước này.

Phát biểu với kênh truyền hình Al Jazeera, ông Abdel Hafiz Ghoga nói: "Tôi từchức vì lợi ích của đất nước và đó là điều cần thiết vào giai đoạn hiện nay.Thật không may, sự đồng thuận đã không còn tiếp tục để duy trì những lợi ích caonhất của đất nước. Bầu không khí bị tước đoạt và thù hận đã thắng thế... Tôikhông muốn bầu không khí này tiếp tục và ảnh hưởng tiêu cực tới NTC và hoạt độngcủa nó."

Cũng trong ngày 22/1, Chủ tịch NTC, ông Mustafa Abdul Jalil cho biết ông đãđình chỉ tư cách thành viên của sáu đại diện cho thành phố miền Đông Benghazisau các cuộc biểu tình phản đối tại cái nôi cách mạng này. Theo ông Jalil, cácđại diện này sẽ chỉ phục vụ nếu được hội đồng thành phố phê chuẩn.

Hàng nghìn sinh viên Libya đã biểu tình ngày 22/1 tại thành phố Benghazi, mộtngày sau khi những người biểu tình giận dữ ném lựu đạn và tấn công các trụ sởNTC.

Một thành viên NTC cũng cho biết họ cũng đã hoãn việc thông qua luật bầu cửmới./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Con tàu di chuyển qua Vịnh Suez, Ai Cập. (Nguồn: THX/TTXVN)

Nối lại hoạt động vận chuyển qua Kênh đào Suez

Các hãng vận tải container lớn sẽ bắt đầu nối lại hoạt động qua Kênh đào Suez, nhờ tác động tích cực của Hội nghị thượng đỉnh hòa bình Sharm El-Sheikh do Ai Cập đăng cai tổ chức hồi tháng trước.

Người tị nạn tại El Fasher, Bắc Darfur, Sudan. (Ảnh: THX/TTXVN)

Sudan: Lực lượng RSF đơn phương tuyên bố ngừng bắn

Tư lệnh RSF khẳng định lực lượng của ông sẽ tạm dừng các hoạt động quân sự nhằm tạo điều kiện đảm bảo an toàn cho dân thường và cho phép viện trợ nhân đạo tiếp cận các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề.