Pho chu tich Nguyen Xuan Gu: VFF quyet lam trong sach bong da Viet Nam hinh anh 1Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ khẳng định VFF sẽ quyết tâm trong sạch hóa bóng đá. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Khẳng định với AFP, Phó chủ tịch phụ trách truyền thông Nguyễn Xuân Gụ tuyên bố Liên đoàn Bóng đá quyết tâm làm trong sạch bóng đá Việt Nam.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ tiến hành điều tra đội tuyển quốc gia sau thất bại 2-4 trước Malaysia tại bán kết lượt về AFF Suzuki Cup 2014. Đó là tiết lộ của Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng sau trận thua hôm 11/12.

Thất bại của tuyển Việt Nam đã khiến hàng chục nghìn người hâm mộ có mặt ở Mỹ Đình và hàng triệu người hâm mộ khác xem qua truyền hình thất vọng. Chia sẻ với AFP, Phó chủ tịch phụ trách truyền thông của VFF Nguyễn Xuân Gụ khẳng định: “VFF sẽ ngay lập tức yêu cầu cảnh sát điều tra trận đấu. Chúng tôi sẽ trừng phạt nghiêm khắc nếu có bất kỳ hành động sai trái nào được tìm ra. Những bàn thua Việt Nam phải nhận ở trận đấu ấy là không thể chấp nhận được, nhất là khi chúng tôi được chơi trên sân nhà.”

Pho chu tich Nguyen Xuan Gu: VFF quyet lam trong sach bong da Viet Nam hinh anh 2Thất bại trước Malaysia đã khép lại năm 2014 đầy biến động của bóng đá Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trước đó, lịch sử bóng đá Việt Nam cùng từng chứng kiến nhiều vụ bán độ và tiêu cực làm rung chuyển nền bóng đá, cả ở cấp độ V-League và tuyển quốc gia. Cá độ bóng đá và những hoạt động tương tự là phi pháp ở Việt Nam. Rất nhiều người hâm mộ và cả các phần tử xấu đã phải chọn cách cá độ qua các hệ thống mạng đặt máy chủ ở nước ngoài như Hong Kong, Macau và các quốc gia khác.

Hơn một tháng trước, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã đồng ý cho công ty Thụy Điển Sportradar xem xét và kiểm tra toàn bộ 18 trận cầu của Suzuki Cup. Khẳng định với AFP, ông Gụ nói: “Chúng tôi quyết tâm làm trong sạch bóng đá Việt Nam.”

Hiện VFF và các cơ quan chức năng đang làm việc khẩn trương để sớm đưa sự thật ra ánh sáng.
Thùy Minh (Vietnam+)