Pho Chu tich nuoc tham cac benh nhi dang dieu tri ung thu hinh anh 1Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng bức ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Ban lãnh đaọ Bệnh viện K cơ sở 2 Tân Triều. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6) và Tháng hành động Vì trẻ em 2022, chiều 31/5, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến thăm các bệnh nhi đang điều trị ung thư tại Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều, Hà Nội).

Cùng dự có Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, đại diện Tổng hội Y học Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ trẻ em Việt Nam và Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trực tiếp trao 50 suất quà tận tay cho các em nhỏ, gia đình bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện K. Phó Chủ tịch nước chia sẻ sự quan tâm, tình cảm với các bệnh nhi, bệnh nhân đang điều trị đây.

Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi, Phó Chủ tịch nước gửi lời chúc sức khỏe đến các bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhi, mong muốn các bệnh nhân lạc quan, tích cực điều trị, sớm hồi phục và được trở về sum họp cùng gia đình.

Phó Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng khi điều kiện cơ sở vật chất của bệnh viện ngày một khang trang hơn để phục vụ bệnh nhân; đồng thời đánh giá cao những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ y bác sỹ để nhiều bệnh nhân ung thư, nhất là phụ nữ, trẻ em, phụ nữ mang thai có cơ hộ kéo dài cuộc sống.

[Chủ tịch nước: Tạo môi trường sống an toàn, thân thiện cho trẻ em]

Với nhiều nỗ lực, Bệnh viện K đã xây dựng và khẳng định được chất lượng điều trị, nghiên cứu, giảng dạy trong lĩnh vực ung thư trong nước và quốc tế. Để có thể đảm đương được khối lượng công việc rất lớn tại đây, các y, bác sỹ không chỉ xuất phát từ trách nhiệm đối với xã hội mà từ lương tâm của người thầy thuốc với người bệnh. Với những bệnh nhân nghèo, các y, bác sỹ không chỉ giúp chữa bệnh mà còn có nhiều hoạt động để trợ giúp họ bớt khó khăn...

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân khẳng định và mong các y bác sỹ tiếp tục nỗ lực cố gắng, nâng cao tay nghề và đạo đức lương y trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân.

Pho Chu tich nuoc tham cac benh nhi dang dieu tri ung thu hinh anh 2Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K cơ sở 2 Tân Triều. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Tại buổi làm việc, Giáo sư, Phó Tiến sỹ Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K thông tin: Hai năm qua, dù tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Bệnh viện phải đối mặt với nhiều khó khăn nhưng vẫn đảm bảo thực hiện tốt công tác khám, chữa và chăm sóc người bệnh. Bệnh viện tiếp tục triển khai các hoạt động đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế đạt được nhiều hiệu quả, thành công.

Thăm, tặng quà, trợ giúp các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động thường xuyên được Bệnh viện K phối hợp với các tổ chức xã hội, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư-Ngày mai tươi sáng tổ chức nhằm động viên, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật, mang lại niềm vui cho các bệnh nhân, trong đó có bệnh nhi.

Mỗi năm cả nước có khoảng 180.000 ca ung thư mới, trong đó có 1,5% là trẻ em (khoảng 2.700 bệnh nhi). Bệnh viện K mỗi năm tiến hành khám sàng lọc ung thư cho 500.000 người, điều trị nội trú 84.000 lượt. Đây là khối lượng công việc rất lớn đối với 1.700 cán bộ, y bác sỹ tại Bệnh viện K. Họ không chỉ là thầy thuốc điều trị bệnh mà nhiều y bác sỹ trở thành người bố, người mẹ của các bệnh nhi, giúp các em vượt qua khó khăn về tâm lý, vượt lên những nỗi đau về thể chất trong quá trình chữa bệnh.../.

Pho Chu tich nuoc tham cac benh nhi dang dieu tri ung thu hinh anh 3Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân với các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K cơ sở 2 Tân Triều. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)
Ngọc Bích (TTXVN/Vietnam+)