Tặng quà, trao học bổng cho trẻ khuyết tật, mồ côi nhân dịp 1/6

Bác sỹ Nguyễn Xuân Thắng cho biết sự cảm thông, kiên trì của thầy cô giáo, phụ huynh và xã hội sẽ giúp trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi vượt qua rào cảm tâm lý, sớm trưởng thành để hòa nhập với cộng đồng.
Tặng quà, trao học bổng cho trẻ khuyết tật, mồ côi nhân dịp 1/6 ảnh 1Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn và các nhà hảo tâm tặng quà và học bổng cho các em thiếu nhi Trung tâm phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Hưởng ứng Tháng Công nhân lần thứ 14 và Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, sáng 27/5, Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật, Công ty cổ phần Good Day Hospitality Mcdonald's Việt Nam, Công ty trách nhiệm hữu hạn Gosmal tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà, trao học bổng cho 300 trẻ em khuyết tật, mồ côi tại trung tâm.

Phát biểu tại chương trình, bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và xã hội luôn hướng về các cháu thiếu nhi, nhất là trẻ em mồ côi, khuyết tật chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống.

Ngoài việc chăm sóc, nuôi dưỡng bằng vật chất, các thầy cô giáo, gia đình và cộng đồng còn quan tâm tới trẻ bằng cả tấm lòng, tình yêu thương.

[Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn]

Sự cảm thông, kiên trì của các thầy cô giáo, phụ huynh và xã hội sẽ giúp các trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi vượt qua rào cảm tâm lý, sớm trưởng thành để hòa nhập với cộng đồng.

Trao tặng quà cho các cháu nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, ông Hồ Xuân Lâm - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh ân cần thăm hỏi, động viên các cháu, đồng thời trân trọng ghi nhận những nỗ lực của các thầy cô giáo tại Trung tâm đã vượt khó, dành tình yêu thương cho trẻ mồ côi, khuyết tật.

Tặng quà, trao học bổng cho trẻ khuyết tật, mồ côi nhân dịp 1/6 ảnh 2Tiết mục văn nghệ của các trẻ Trung tâm phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật tại chương trình hưởng ứng Tháng Công nhân lần 14 và ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Theo Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, để phối hợp tổ chức một chương trình, xây dựng một tiết mục văn nghệ do các trẻ khuyết tật, mồ côi biểu diễn thật sự không dễ dàng.

Bằng tấm lòng yêu thương trẻ, các đơn vị phối hợp cùng các thầy cô giáo và các trẻ khuyết tật, mồ côi, Trung tâm tạo một sân chơi vui tươi, bổ ích.

Đây là hoạt động có nhiều ý nghĩa, nhân văn, chăm lo tốt hơn về đời sống vật chất, tinh thần cho trẻ khuyết tật, mồ côi cũng như chăm lo cho con em đoàn viên Công đoàn, gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục