Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn bỏ phiếu tại Cần Thơ

Thành phố Cần Thơ có 943 tổ bầu cử, trong đó, có 37 tổ bầu cử có khu vực bỏ phiếu riêng. 8 tổ bầu cử ở các đơn vị vũ trang đã tiến hành bỏ phiếu trước vào ngày 20/5.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn bỏ phiếu tại Cần Thơ ảnh 1Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn bỏ phiếu tại điểm bầu cử số 13, phường Tân An, quận Ninh Kiều. (Ảnh: Trần Thị Thu Hiền/TTXVN)

Sáng 23/5, tại khu vực bỏ phiếu số 13, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng 1.551 cử tri ở khu vực 11, phường Tân An đã tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Sau khi tiến hành các nghi thức khai mạc, kiểm tra và niêm yết thùng phiếu, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn là người đầu tiên thực hiện bỏ phiếu bầu cử, lựa chọn các đại biểu đủ đức, đủ tài tham gia đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo ông Đinh Văn Thủ, Tổ phó tổ bỏ phiếu số 13, từ sáng sớm ngày 23/5, người dân đã đến điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ cử tri. Khu vực bỏ phiếu số 13 quy định cử tri đi bầu cử từ 6 giờ đến 19 giờ ngày 23/5.

[Những hình ảnh đầu tiên tại các điểm bỏ phiếu trên cả nước]

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ban tổ chức đã bố trí nước rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế, đo thân nhiệt, các cử tri tham gia bỏ phiếu đều thực hiện đeo khẩu trang để thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Theo ghi nhận của phóng viên tại tổ bỏ phiếu số 13, các cử tri khi tham gia bỏ phiếu đều được hướng dẫn khai báo y tế, đo thân nhiệt và xếp hàng giãn cách để đến lượt bỏ phiếu.

Bà Nguyễn Thị Băng Trinh, cử tri khu vực số 11 cho biết, từ khi có bảng niêm yết danh sách đại biểu ứng cử tại địa phương thì bà và người dân đã đến đọc, tìm hiểu thông tin về các đại biểu nên trong Ngày bầu cử, bà đã nhanh chóng lựa chọn được đại biểu mà mình thấy phù hợp với nguyện vọng của cử tri, đại diện cho tiếng nói, quyền lợi của nhân dân.

Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ Nguyễn Thúy Hằng cho biết, khu vực bỏ phiếu số 13, phường Tân An đã triển khai đúng quy định trình tự các bước hướng dẫn về công tác bầu cử từ khâu y tế đến các bước bỏ phiếu. Cử tri đến tham gia bỏ phiếu sớm và thực hiện tốt Thông điệp 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch.

Thành phố Cần Thơ có 943 tổ bầu cử, trong đó, có 37 tổ bầu cử có khu vực bỏ phiếu riêng. 8 tổ bầu cử ở các đơn vị vũ trang đã tiến hành bỏ phiếu trước vào ngày 20/5./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục