Ông Quốc Tuấn và ông Miura là hai cái tên có ảnh hưởng cực lớn tới thành công của bóng đá Việt Nam hiện tại. (Ảnh: Hiếu Lương/Vietnam+)

Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn khẳng định thành công của Olympic Việt Nam ở vòng loại giải U23 châu Á vừa qua là tiền đề cho U23 Việt Nam hướng tới cái đích số một ở SEA Games 28 vào tháng 6/2015.

- PV: Ông đánh giá thế nào về chiến thắng của đội tuyển Olympic Việt Nam tại vòng loại giải U23 châu Á?

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: Đây là thành công của bóng đá trẻ Việt Nam năm 2015 sau một thời gian chuẩn bị hết sức tích cực và kỹ lưỡng. Trong từng trận đấu, huấn luyện viên Miura đã đưa ra những phương án phù hợp trước từng đối thủ và chúng ta đã thu được những kết quả rất đáng khích lệ.

Đây là tiền đề cho lứa cầu thủ trẻ của chúng ta sẽ có thêm những bước phát triển cao hơn trong tương lai thông qua những giải đấu chính thức của châu Á trong năm 2016 cũng như làm tiền đề cho Sea Games 28 diễn ra tại Singapore.

- PV: Ông đánh giá thế nào về trình độ chuyên môn của lứa cầu thủ mới vừa chơi tại Olympic Việt Nam?

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: Trong quá trình chuẩn bị, đội tuyển của chúng ta vấp phải nhiều khó khăn đặc biệt là việc nhiều cầu thủ bị chấn thương. Tuy nhiên, những cầu thủ thay thế đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Trong thời gian chuẩn bị cho Sea Games, chúng ta sẽ có thêm một số tuyển thủ quốc gia từ đội tuyển cũng như một số cầu thủ trong đội hình Olympic đã lỡ cơ hội thi đấu đợt này. Hy vọng rằng lực lượng của chúng ta sẽ được bổ sung và thay thế để chuẩn bị một cách tốt nhất cho SEA Games tới.

Rất nhiều cầu thủ của Olympic Việt Nam sẽ gia nhập đội hình dự SEA Games 28 tới. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

- PV: VFF kì vọng gì về lứa cầu thủ rất mới, rất lạ này của bóng đá Việt Nam trong tương lai?

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: VFF đã định hướng một chiến lược phát triển tương đối lâu dài. Chính vì vậy, phần lớn lứa cầu thủ thi đấu ở vòng loại giải U23 châu Á này chỉ xấp xỉ 20 tuổi. Đây là một cơ hội rất tốt cho họ được tiếp cận với các giải đấu mang tầm quốc tế, qua đấy tích lũy kinh nghiệm quốc tế và nâng cao trình độ chuyên môn. Hy vọng chúng ta sẽ có được một đội tuyển tốt.

- PV:VFF đánh giá như thế nào về tài cầm quân của huấn luyện viên Miura trong thời gian qua?

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: Sau ba sự kiện bóng đá Việt Nam đã trải qua, từ Asian Games tại Incheon (Hàn Quốc) đến AFF Suzuki Cup 2014 và ngày hôm nay vòng loại giải U23 châu Á, VFF rất hài lòng về những gì ông Miura đã thể hiện và đóng góp cho bóng đá Việt Nam trong thời gian ngắn.

Chúng tôi hi vọng ông Miura sẽ tiếp tục giữ vai trò đầu tàu giúp cho bóng đá Việt Nam phát triển đúng với định hướng của VFF đã đặt ra, đã kỳ vọng và hy vọng ở huấn luyện viên này.

- PV: Qua ba sự kiện ấy, VFF thấy điểm được cải thiện nhất của các cầu thủ Việt Nam là gì?

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: Tôi cho rằng điều nổi bật nhất của đội tuyển là thể lực. Đó là yếu tố hết sức cần thiết đối với bóng đá hiện đại, đặc biệt khi các trận đấu quốc tế đều được duy trì với cường độ cao. Sau khi thi đấu với mật độ 2 ngày một trận nhưng thể lực của các cầu thủ vẫn cho thấy sự tiến bộ rõ nét./.