Phó Tổng thư ký FIFA, ông Mattias Grafstrom mới đây dành nhiều lời khen ngợi cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. 

"Nhìn chung bóng đá Việt Nam và Đông Nam Á đều đang phát triển tốt. Sức mạnh của bóng đá Việt Nam đang xích lại gần hơn với nền bóng đá mạnh trên thế giới," ông Mattias Grafstrom đánh giá. 

Phó Tổng thư ký FIFA cho rằng bóng đá Việt Nam đang có nhiều cơ hội để phát triển hơn nữa. Việc đầu tư cho các câu lạc bộ chính là chìa khoá để nền túc cầu của đất nước hình chữ S trở nên mạnh mẽ hơn. 

Ông bày tỏ: "Tôi đánh giá Việt Nam đang có sẵn những nguồn lực để phát triển từ phía các chuyên gia cũng như bản thân các câu lạc bộ. Bóng đá Việt Nam không cần quá nhiều sự giúp đỡ, chỉ cần lấy sự phát triển của câu lạc bộ làm gốc. Khi những câu lạc bộ phát triển thì nền bóng đá cũng sẽ mạnh mẽ hơn. Sắp tới sẽ có giải đấu của các câu lạc bộ vô địch. Đây là cơ hội để họ cọ xát ở các giải đấu quốc tế. Chúng tôi cũng sẽ có sự quan tâm hỗ trợ trong tương lai."

Pho Tong thu ky FIFA: Chú trọng tới các câu lạc bộ là một trong những việc làm cần thiết để giúp bóng đá Việt Nam phát triển hơn nữa. (Ảnh: Nguyên An)

Trong vòng hai năm qua, bóng đá Việt Nam giành về nhiều thành tích đáng chú ý dưới thời huấn luyện viên Park Hang-seo. Các đội tuyển Việt Nam liên tiếp tạo nên dấu ấn mạnh mẽ ở các giải đấu khu vực và châu lục. 

Bên cạnh đó, thành công của câu lạc bộ Hà Nội vừa qua tại giải AFC Cup 2019 cũng góp một phần vào việc chứng tỏ tiềm lực mạnh mẽ của bóng đá Việt. 

Cùng trong chia sẻ, ông Mattias Grafstrom bày tỏ ấn tượng đẹp về sự phát triển này: "Tôi từng có mặt trong trận chung kết AFF Cup 2018 và chứng kiến không khí tuyệt vời trên sân Mỹ Đình, khi tuyển Việt Mam đánh bại Malaysia. Khoảng cách khách sạn tôi ở đến sân Mỹ Đình rất ngắn nhưng chúng tôi phải mất 30-40 phút mới có thể di chuyển. Không khí cổ động viên Việt Nam rất tuyệt vời và cuồng nhiệt"./.

Nguyên An (Vietnam+)