Đầu bếp 60 tuổi dùng tay trần đảo đồ ăn trong chảo dầu 200 độ C

[Photo] Đầu bếp 60 tuổi dùng tay trần đảo đồ ăn trong chảo dầu 200 độ

Ram Babu, một đầu bếp 60 tuổi ở thành phố Allahabad (Ấn Độ), đã thu hút hàng trăm thực khách tới ăn món khoai tây chiên nhờ sử dụng tay trần để đảo khoai trong chảo dầu 200 độ C.
[Photo] Đầu bếp 60 tuổi dùng tay trần đảo đồ ăn trong chảo dầu 200 độ ảnh 1Ram Babu, một đầu bếp 60 tuổi ở thành phố Allahabad (Ấn Độ), đã thu hút hàng trăm thực khách tới ăn món khoai tây chiên nhờ sử dụng tay trần để đảo khoai trong chảo dầu 200 độ C. (Nguồn: CCTVNews)
[Photo] Đầu bếp 60 tuổi dùng tay trần đảo đồ ăn trong chảo dầu 200 độ ảnh 2Ông Ram cho biết một ngày vô tình chạm tay vào chào dầu ăn đang sôi và thấy không bị bỏng nên ông đã không sử dụng các dụng cụ nhà bếp, thay vào đó chỉ là đôi tay trần. (Nguồn: CCTVNews)
[Photo] Đầu bếp 60 tuổi dùng tay trần đảo đồ ăn trong chảo dầu 200 độ ảnh 3Ông Ram chia sẻ: 'Từ ngày tôi quyết định không dùng muôi vớt đồ, tôi không hề thấy bị bỏng, cảm giác như mình cho tay vào xô nước bình thường. Những thực khách đi qua thấy vậy vẫn thường hỏi tôi rằng làm sao mà tôi có thể làm được điều này. Tôi đơn giản chỉ cười và nói rằng đó là nhờ Ông Trời.' (Nguồn: CCTVNews)
[Photo] Đầu bếp 60 tuổi dùng tay trần đảo đồ ăn trong chảo dầu 200 độ ảnh 4Tuy nhiên, lời giải thích khoa học đơn giản là 'Hiệu ứng Leidenfrost.' (Nguồn: CCTVNews)
[Photo] Đầu bếp 60 tuổi dùng tay trần đảo đồ ăn trong chảo dầu 200 độ ảnh 5Hiệu ứng Leidenfrost xảy ra khi chất lỏng tiếp xúc với một mặt phẳng nóng hơn nhiệt độ sôi của nó, nhờ vậy chất lỏng tạo ra một lớp hơi bảo vệ xung quanh nó để chống lại hiện tượng sôi lên nhanh chóng. Lớp bảo vệ này có tác dụng trong vài giây. (Nguồn: CCTVNews)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục