Làng nghề truyền thống Tranh Khúc thuộc xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì, Hà Nội, nổi tiếng với nghề gói bánh chưng. Để phục vụ Tết cổ truyền Nhâm Dần 2022, các hộ gia đình trong làng bắt đầu gói bánh từ trung tuần tháng Chạp đến hết ngày rằm tháng Giêng. Năm nay, sản lượng bánh chưng cung cấp cho thị trường ước đạt khoảng 300.000 chiếc, đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)
Vào những ngày gần Tết, mỗi gia đình trong làng nghề làm khoảng 1.000 đến 2.000 chiếc bánh chưng nhiều loại. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)
Người có tay nghề lâu năm thì mỗi ngày có thể gói đến 2.000 chiếc bánh. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)
Gạo nếp làm bánh chưng phải là gạo nếp cái hoa vàng ở vùng châu thổ sông Hồng, đậu xanh làm nhân là loại hạt nhỏ, ruột vàng, đậm vị bùi mà ngậy. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)
Để làm ra chiếc bánh chưng ngon đòi hỏi sự kỳ công, khéo léo trong từng công đoạn và đặc biệt là nguyên liệu phải ngon, sạch, có nguồn gốc rõ ràng. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)
Vào những ngày gần Tết, mỗi gia đình trong làng nghề làm khoảng 1.000 đến 2.000 chiếc bánh chưng nhiều loại. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)