Phú Quốc đón đoàn khách 'hộ chiếu vaccine' đầu tiên đến Việt Nam

209 du khách Hàn Quốc đến Phú Quốc sẽ mở đầu cho chương trình thí điểm “hộ chiếu vaccine” nhằm đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch quốc gia.
Hãng hàng không Vietjet sẽ thí điểm đón đoàn khách ‘hộ chiếu vaccine’ đầu tiên đến Phú Quốc. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Hãng hàng không Vietjet sẽ thí điểm đón đoàn khách ‘hộ chiếu vaccine’ đầu tiên đến Phú Quốc. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ngày 20/11, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang sẽ đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên của ngành du lịch Việt Nam trong giai đoạn bình thường mới sau gần 2 năm “đóng băng” do COVID-19.

Dự kiến, 209 du khách Hàn Quốc đến Phú Quốc trên chuyến bay của hãng hàng không Vietjet số hiệu VJ3749 từ sân bay Incheon (Hàn Quốc) sẽ nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc lúc 12 giờ ngày 20/11 để trải nghiệm kỳ nghỉ 4 ngày 3 đêm tại Vinpearl với hành trình khép kín từ chuyến bay đến địa điểm nghỉ dưỡng.

Sau khi nhập cảnh, du khách sẽ được tiến hành sàng lọc sức khỏe tại sân bay, cài đặt ứng dụng IGOVN và PC-COVID trước khi di chuyển thẳng về khách sạn. Tất cả thành viên của đoàn khách này sẽ lưu trú ở khu nghỉ dưỡng Vinpearl Resort và Spa Phú Quốc, nơi đã được phép đón khách quốc tế tại khu vực riêng biệt, đảm bảo không tiếp xúc với cộng đồng, không ảnh hưởng đến hoạt động của du khách khác...

Trong kỳ nghỉ này, khách du lịch sẽ tiến hành 2 lần test nhanh COVID-19 trong ngày đầu và ngày cuối của hành trình. Với kết quả xét nghiệm âm tính, du khách có thể đi tham quan, giải trí, ăn uống, mua sắm tại các địa điểm hấp dẫn theo đúng hành trình “hộ chiếu vaccine” tại siêu quần thể Phú Quốc United Center.

Xuyên suốt hành trình, khách du lịch luôn được khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe và đảm bảo tuân thủ “thông điệp 5K” và các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

[Phú Quốc thí điểm đón khách quốc tế có “hộ chiếu vaccine” từ cuối năm]

Nhằm mang đến sự an tâm tối đa cho mỗi du khách, bên cạnh tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn trong kế hoạch triển khai du lịch “hộ chiếu vaccine,” các cơ sở của Vinpearl duy trì kích hoạt "lá chắn" ba lớp kiểm soát tối đa 24/7, đảm bảo quy trình vệ sinh phòng dịch chặt chẽ nhất trong nội khu, tương tự các thương hiệu khách sạn, nghỉ dưỡng quốc tế đồng thời đưa ra bộ tiêu chuẩn an toàn nâng cao.

Phú Quốc đón đoàn khách 'hộ chiếu vaccine' đầu tiên đến Việt Nam ảnh 1Một góc khu nghỉ dưỡng Vinpearl tại Phú Quốc. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Toàn bộ nhân viên phục vụ khách du lịch “hộ chiếu vaccine” đều được bố trí “3 tại chỗ,” khoanh vùng bước sinh hoạt để đảm bảo an toàn cao nhất, theo dõi tất cả lịch trình tiếp xúc của mỗi người, kiểm tra thân nhiệt đầu và cuối ngày làm việc.

Được đánh giá là sự kiện mở đầu cho chương trình thí điểm “hộ chiếu vaccine” tại Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung, đây sẽ là bước khởi động quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch quốc gia, hướng đến từng bước mở cửa và phát triển kinh tế trong bối cảnh mới. Sau khi đón đoàn khách đầu tiên ngày 20/11 này, dự kiến Phú Quốc sẽ đón từ 20 chuyến bay quốc tế/tháng trong giai đoạn tới./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục