Theo phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã tại Hà Nội, quận Đống Đa thành lập 5 đơn vị hành chính cơ sở gồm Đống Đa, Kim Liên, Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Ô Chợ Dừa, Láng.
Sáng 13/5/2023, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Hội nghị Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri quận Đống Đa, quận Ba Đình và quận Hai Bà Trưng, trước kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XV.
Bước sang giai đoạn 3 của chiến dịch giành lại vỉa hè, quận Đống Đa đã tổ chức ra quân đảm bảo trật tự đô thị tại địa bàn giáp ranh tại 4 phường Trung Liệt, Quang Trung, Ô Chợ Dừa và Ngã Tư Sở.
Trong tuần qua (từ ngày 18-25/11/2022), thành phố Hà Nội ghi nhận 1.435 ca mắc sốt xuất huyết mới, tăng 4,1% so với tuần trước; trong đó có 2 ca tử vong tại quận Đống Đa và huyện Thanh Trì.
UBND quận Đống Đa (Hà Nội) vừa có văn bản xin ý kiến Sở Xây dựng phương án di dời 80 cây hoa sữa trên đường Nguyễn Chí Thanh vì mùi hương nồng nặc và phấn hoa có thể gây dị ứng cho người dân.
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh giao công an thành phố kiểm tra, làm rõ thông tin bé 2 tuổi bị nghi bạo hành ở phường Phương Liên, báo cáo UBND thành phố trước ngày 5/8.
Sáng 23/6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri các quận Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng (Hà Nội) để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV.
Quận Đống Đa (Hà Nội) đã chuyển cấp độ dịch từ vùng cam (nguy cơ cao) xuống vùng vàng (nguy cơ), do đó các trường THPT trên địa bàn cho học sinh khối 12 tới trường học trực tiếp từ ngày 4/1.
Việc điều chỉnh các biện pháp hành chính diễn ra sau khi UBND thành phố Hà Nội xác định cấp độ trong phòng, chống dịch COVID-19 của quận Đống Đa chuyển từ cấp độ 3 (vùng cam) về cấp độ 2 (vùng vàng).
Bệnh viện Bạch Mai sẽ cử 26 cán bộ nhân viên y tế trực tiếp đến 21 Trạm y tế lưu động tại 21 phường và 2 cơ sở thu dung, quản lý, điều trị người mắc COVID-19 của quận Đống Đa.
Quận Đống Đa thành lập 21 Trạm Y tế lưu động; cấp túi thuốc A đến các phường để tổ chức triển khai quản lý, tư vấn, điều trị F0 tại nhà; các lực lượng phòng chống dịch ứng trực 24/24 giờ.
Với số ca mắc COVID-19 tăng nhanh chóng, quận Đống Đa đã chuyển từ cấp độ dịch 2 sang cấp độ dịch 3. Số ca F0 đã có ở hầu hết các phường trên địa bàn quận.
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, với gần 1.000 ca mỗi ngày ở Hà Nội, trong đó quận Đống Đa có mức độ dịch cấp độ 3, sáng 13/12, toàn bộ học sinh trên địa bàn quận đã trở lại học trực tuyến.
Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho hay Sở đã có chỉ đạo về việc dừng dạy trực tiếp với các trường trên địa bàn quận Đống Đa di dịch diễn biến phức tạp.
Những phế liệu như giấy báo, bìa carton, nồi niêu cũ hỏng... khi được mang tới các điểm bán hàng sẽ được quy thành tiền và người dân có thể dùng để mua thực phẩm mang về.
Đã có hàng nghìn người dân tại các tòa nhà chung cư, khu tập thể, tổ dân phố ở quận Đống Đa tình nguyện tham gia Tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng để bảo vệ an toàn khu vực họ sinh sống.
Phường Thổ Quan, quận Đống Đa có 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, là người già, không ra khỏi nhà, không tiếp xúc với người ngoài. Lực lượng y tế địa phương đang chẩn đoán, tìm nguyên nhân.