Quan thanh xuan: Ky uc ve lang que Viet cua nhung nguoi noi tieng hinh anh 1Ca sỹ Tùng Dương sẽ xuất hiện trong "Quán thanh xuân." (Ảnh: BTC)

Với chủ đề Đồng quê thương nhớ,” chương trình “Quán thanh xuân” sẽ là dòng ký ức, câu chuyện về sự đổi thay của các làng quê Việt qua góc nhìn của những nghệ sỹ nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực: âm nhạc, điện ảnh, sân khấu…

Chương trình được truyền hình trực tiếp vào tối 3/11 trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam.

Ở đó, nhạc sỹ Nguyễn Vĩnh Tiến sẽ chia sẻ những hồi ức của anh về miền quê trung du Bắc Bộ đẹp và buồn. Đó cũng chính là chất liệu để anh viết nên nhiều nhạc phẩm, bài thơ ấn tượng như “Bà tôi,” “Tuổi tôi”

Đạo diễn-nghệ sỹ nhân dân Nguyễn Hữu Phần sẽ kể về quá trình tạo dựng bối cảnh, tái hiện những nét đặc trưng của làng quê Bắc Bộ trong những bộ phim: “Ma làng,” “Đất và người,” “Gió làng Kình”

[Gia đình cuối cùng 'giữ lửa' nghề làm tượng phỗng của xứ Kinh Bắc]

Ở góc độ khác, nhiếp ảnh gia Ngô Thiên Chương sẽ đưa tới cho khán giả những ký ức, góc nhìn riêng về đất và người Nam Bộ. “Hình bóng làng quê, con người vùng đất phương Nam thường gợi nhắc về câu chuyện của những thế hệ cha anh đi khai hoang, mở cõi. Cũng chính điều kiện lịch sử ấy đã hình thành nên tính cách hào sảng, truyền thống động cam cộng khổ của ngừoi nông dân Nam Bộ,” đại diện êkíp sản xuất chia sẻ.

Quan thanh xuan: Ky uc ve lang que Viet cua nhung nguoi noi tieng hinh anh 2"Quán thanh xuân" trở thành điểm hẹn của những ký ức không quên. (Ảnh minh họa: BTC)

Đan xen giữa những câu chuyện, khán giả sẽ được thưởng thức nhiều ca khúc đi cùng năm tháng (“Về quê,” “Ôi quê tôi,” “Con cò,” “Bà tôi,” “Ngẫu hứng lý qua cầu,” “Bức họa đồng quê”…) với sự thể hiện của các ca sỹ: Tùng Dương, Ngọc Khuê, Phạm Thùy Dung, Bảo Trâm…./.

An Ngọc (Vietnam+)