Quảng Ninh: Mưa tiếp tục kéo dài nhưng lượng mưa đã giảm

Lượng mưa tại Quảng Ninh trong hơn 2 ngày qua ở các địa bàn như ở Cô Tô, Bến Triề, Cửa Ôn, Bãi Cháy chỉ từ khoảng 40 mm đến dưới 100 mm.
Quảng Ninh: Mưa tiếp tục kéo dài nhưng lượng mưa đã giảm ảnh 1Tình hình mưa ngập tại Uông Bí. (Ảnh: Hoàng Nguyễn/Vietnam+)

Từ ngày 31/7 đến sáng 2/8, tại Quảng Ninh vẫn có mưa, tuy nhiên lượng mưa đã giảm nhiều so với trước đó.

Lượng mưa trong hơn 2 ngày qua ở các địa bàn như ở Cô Tô (huyện Cô Tô), Bến Triều (thị xã Đông Triều), Cửa Ông (thành phố Cẩm Phả), Bãi Cháy (thành phố Hạ Long) chỉ từ khoảng 40mm đến dưới 100mm.

Ở một số địa phương có lượng mưa cao hơn như thành phố Uông Bí hay các huyện miền núi ở phía Đông của tỉnh như Tiên Yên, Bình Liêu đạt khoảng từ 120mm đến hơn 180mm.

Nếu như trong 4 ngày trước đó, thì lượng mưa ở Cửa Ông hay Bãi Cháy đạt ngưỡng trên 800​-900 mm, thì trong 2 ngày trở lại đây lượng mưa giảm đáng kể.

Ở Uông Bí mưa lớn làm ngập cục bộ một số tuyến phố trong nội thành. Riêng ở xã Thượng Yên Công nước ngập làm cao làm đường vào xã này bị chia cắt.

Có mặt tại thành phố Uông Bí, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu yêu cầu thành phố Uông Bí bố trí lực lượng trực 24/24 giờ tại những nơi có nguy cơ ngập lụt, sạt lở.

Đồng thời phải sơ tán, di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm, tuyệt đối không được chủ quan trước diễn biến phức tạp của thời tiết.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh cũng yêu cầu thành phố Uông Bí chuẩn bị và hỗ trợ lương thực, thực phẩm, thuốc và các nhu yếu phẩm khác cho người dân tại nơi sơ tán; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh điều động lực lượng và phương tiện cứu hộ.

Tính đến 10 giờ ngày 2/8, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh vẫn chưa có thêm thiệt hại nào do mưa lớn gây ra./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục