Quảng Trị: Xe khách 'nhồi nhét' tới 63 người, tài xế bị tước bằng lái

Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 1 đã lập biên bản xử phạt chủ phương tiện và lái xe khách tổng cộng 51 triệu đồng; tước bằng lái của người điều khiển xe.
Quảng Trị: Xe khách 'nhồi nhét' tới 63 người, tài xế bị tước bằng lái ảnh 1Xe khách 29B-402.01 chở 63 người trong khi số lượng người quy định được phép là 46 người.

Ngày 19/2, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đơn vị đã xử lý nghiêm vụ một xe khách "nhồi nhét"63 người trong khi số lượng người quy định được phép là 46 người.

Vào lúc 16 giờ ngày 19/2, trên tuyến Quốc lộ 1A, tại km 736 đoạn qua huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 1 thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Trị, đã cho dừng xe khách có biển kiểm soát 29B-402.01 (của Hợp tác xã dịch vụ vận tải Hào Quang, tỉnh Nghệ An) chạy tuyến Nghệ An đến Bình Dương, đang lưu thông theo hướng Bắc-Nam.

Xe do ông Trần Văn Đề (trú tại xã Phúc Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) điều khiển.

[Xử phạt tài xế xe khách quay đầu trên cao tốc từ video của người dân]

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện trên xe chở quá số người quy định. Các hành khách được sắp xếp nằm chen chúc nhau giữa hành lang lối đi giữa các hàng ghế trên xe.

Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 1 đã lập biên bản xử phạt hành chính chủ phương tiện và lái xe khách tổng cộng 51 triệu đồng; tước bằng lái của người điều khiển phương tiện 2 tháng.

Đồng thời, lực lượng chức năng yêu cầu nhà xe chuyển khách sang 1 phương tiện khác để tiếp tục di chuyển vào Bình Dương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục