Gói viện trợ y tế trao tặng Chính phủ và Nhân dân Việt Nam nằm trong khoản ngân sách 500 triệu USD do Vương quốc Saudi Arabia hỗ trợ các nỗ lực quốc tế chống lại đại dịch.
Saudi Arabia đã kêu gọi các nhà lãnh đạo tổ chức hội nghị trực tuyến trong bối cảnh G20 hứng chịu những chỉ trích rằng nhóm này phản ứng chậm trước cuộc khủng hoảng toàn cầu.
Hoàng tử Ahmed bin Abdulaziz là một trong ba người thuộc Hội đồng Tận trung Saudi Arabia, là em trai của Quốc vương Salman và là chú của Thái tử Mohammed bin Salman.
Quốc vương Salman đã điện đàm với Tổng thống Iraq Saleh nhằm thảo luận về tầm quan trọng của việc giảm căng thẳng tại khu vực sau khi Mỹ tiến hành không kích sát hại tư lệnh quân đội Iran.
Ai Cập đã ca ngợi cái gọi là những hành động dũng cảm và quyết đoán của Quốc vương Saudi Arabia Salman trong cuộc điều tra về cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi.
Thổ Nhĩ Kỳ ngày 20/10 cam kết sẽ tiết lộ toàn bộ chi tiết về cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi sau khi Riyadh thừa nhận nhà báo này đã chết tại Lãnh sự quán của Saudi Arabia ở Istanbul.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã tới thủ đô Riyadh của Saudi Arabia để hội kiến với Quốc vương Salman về những gì đã xảy ra với nhà báo Jamal Khashoggi mất tích.
Thứ trưởng Ngoại giao Bogdanov cho biết Moskva đang chuẩn bị để Tổng thống Vladimir Putin tới thăm Saudi Arabia, sau khi ông Putin nhận được lời mời của Quốc vương Salman.
Hoàng tử Saudi Arabia Khaled bin Farhan đã kêu gọi tiến hành một cuộc đảo chính nhằm phế truất Quốc vương Salman và ngăn chặn cơ cấu cầm quyền hiện nay,
Quốc vương Salman sẽ gặp Tổng thống Putin và thảo luận nhiều vấn đề, trong đó có khả năng tiếp tục cắt giảm sản lượng dầu, ổn định tình hình tại Trung Đông, đặc biệt là cuộc xung đột tại Syria.
Saudi Arabia đã bác bỏ thông tin trên các phương tiện truyền thông rằng Quốc vương Salman bin Abdul Aziz Al Saud sẽ thăm hai hòn đảo trên Biển Đỏ vừa được Ai Cập chuyển giao cho nước này.
Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdul-Aziz Al Saud sẽ có chuyến công du châu Á ba tuần nhằm tìm kiếm các nguồn vốn đầu tư, tránh lệ thuộc vào dầu mỏ.
Chuyến công du trên diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới ghi nhận những diễn biến mới, đó là nước Mỹ đang trong giai đoạn chuyển giao quyền lực và chiến sự căng thẳng tại các nước Trung Đông.
Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi và Quốc vương Saudi Arabia Salman đang ở thăm Cairo đã nhất trí thành lập một quỹ đầu tư trị giá 16 tỷ USD và giải quyết tranh chấp hàng hải.
Công ty nằm dưới sự điều hành của anh trai trùm khủng bố Osama bin Laden chịu trách nhiệm về vụ sập cần cẩu chết chóc ở thánh địa Mecca hồi tuần trước, làm 107 người thiệt mạng.
Quốc vương Salman của Saudi Arabia đã cấp 1 tỷ riyal (265 triệu USD) cho trung tâm điều phối hoạt động nhân đạo cho Yemen mà ông ra chỉ thị thành lập tại đất nước này.
Ngày 11/5, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã thảo luận trực tuyến với Quốc vương Salman của Saudi Arabia về công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh giữa Mỹ và GCC.
Nội các Saudi Arabia nhất trí với đề nghị của Tổng thống Yemen Mansour Hadi về việc đăng cai tổ chức cuộc đàm phán tại thủ đô Riyadh nhằm kéo nước láng giềng nghèo khó này thoát khủng hoảng.
Ngày 29/1, tân Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdulaziz Al Saud đã tiến hành đợt cải tổ nội các đầu tiên kể từ khi lên nắm quyền hồi cuối tuần trước.