Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiết lộ toàn bộ về cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi

Thổ Nhĩ Kỳ ngày 20/10 cam kết sẽ tiết lộ toàn bộ chi tiết về cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi sau khi Riyadh thừa nhận nhà báo này đã chết tại Lãnh sự quán của Saudi Arabia ở Istanbul.
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiết lộ toàn bộ về cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi ảnh 1Nhà báo Jamal Khashoggi. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Theo AFP, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 20/10 cam kết sẽ tiết lộ toàn bộ chi tiết về cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi sau khi Riyadh thừa nhận nhà báo này đã chết tại Lãnh sự quán của Saudi Arabia ở Istanbul.

Hãng thông tấn nhà nước Anadolu dẫn lời ông Omer Celik, người phát ngôn của đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền, nêu rõ: "Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiết lộ mọi việc đã xảy ra. Không ai nên nghi ngờ về điều đó."

Theo Reuters, hãng thông tấn chính thức WAM của Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cho biết UAE ngày 20/10 đã ủng hộ tuyên bố của Saudi Arabia về cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi.

Trên mạng xã hội Twitter, WAM cho biết quốc gia vùng Vịnh này "khen ngợi những chỉ thị và quyết định của Quốc vương Salman về vụ nhà báo Khashoggi." 

[Tổng thống Mỹ tin vào lý giải của Saudi Arabia về vụ nhà báo bị giết]

Trong diễn biến khác, hãng thông tấn nhà nước Saudi Arabia (SPA) đưa tin Hội đồng Học giả Cấp cao, cơ quan tôn giáo cao nhất của Saudi Arabia, cùng ngày cho rằng những quyết định của Quốc vương Salman về cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi "đạt được sự công bằng và bình đẳng phù hợp với luật Hồi giáo."

Saudi Arabia ngày 20/10 thừa nhận nhà báo Khashoggi đã chết trong một vụ ẩu đả bên trong Lãnh sự quán nước này tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), 2 tuần sau khi bác bỏ mọi khả năng liên quan tới sự mất tích của nhà báo nổi tiếng này, đồng thời sa thải 5 quan chức liên quan tới vụ việc./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục