Ra mắt chương trình chuyên biệt về y tế "Alo Doctor" trên kênh VTV9

Giám đốc VTV9 cho biết Chương trình truyền hình “Alo Doctor” là bản tin chuyên biệt y tế phát sóng trực tiếp từ 12 giờ 30 phút đến 12 giờ 40 phút hàng ngày trên sóng truyền hình Quốc gia VTV9.
Ra mắt chương trình chuyên biệt về y tế "Alo Doctor" trên kênh VTV9 ảnh 1Lãnh đạo Bộ Y tế, UBND Thành phố Hồ Chí Minh và VTV9 bấm nút khởi động Chương trình "Alo Doctor." (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)

Chiều 12/9, Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh (VTV9) - Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt Chương trình truyền hình “Alo Doctor.”

Cùng với đó, VTV9 cũng phát động chiến dịch cộng đồng “Vì thành phố tôi yêu” trang bị túi thuốc sơ cứu cho những người làm công việc tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, dễ gặp tai nạn, thương tích như công nhân vệ sinh môi trường đô thị, các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy, cảnh sát giao thông, tình nguyện viên nhân đạo...

Ông Từ Lương, Giám đốc VTV9, cho biết Chương trình truyền hình “Alo Doctor” là bản tin chuyên biệt y tế phát sóng trực tiếp từ 12 giờ 30 phút đến 12 giờ 40 phút hàng ngày trên sóng truyền hình Quốc gia VTV9.

Chương trình được xây dựng theo định hướng một bản tin “thời sự y tế,” có hình thức thể hiện sinh động, gần gũi, dễ hiểu với người dân; cập nhật liên tục, kịp thời và đầy đủ những vấn đề thời sự y tế, đặc biệt là diễn biến dịch bệnh và biện pháp phòng ngừa, điều trị.

“Alo Doctor” cũng thường xuyên cập nhật và truyền tải các chính sách của Nhà nước, Tổ chức Y tế Thế giới; các hoạt động, thành tựu, tấm gương tiêu biểu của các bệnh viện, cơ sở y tế trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đặc biệt tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Ngoài phát sóng trên truyền hình, chương trình “Alo Doctor” còn được truyền thông trên các nền tảng số, mạng xã hội, báo chí, phát thanh để người dân có thể tiếp cận nhiều hơn ở mọi nơi, mọi lúc, trên mọi thiết bị khác nhau. Khi có các băn khoăn, thắc mắc, chia sẻ các vấn đề về y tế, sức khỏe, người dân có thể gọi điện đến đường dây nóng 1900969600 của Chương trình để được chuyển đến các chuyên gia, bác sỹ giải đáp.

[VTV công bố kế hoạch lên sóng chương trình chuyên biệt về sức khỏe]

“Thông qua chương trình thời sự y tế “Alo Doctor," VTV9 cam kết sẽ nỗ lực cùng ngành Y tế và xã hội truyền tải các thông điệp, kỹ năng bảo vệ sức khỏe; góp phần nâng cao ý thức tự giác phòng, chống dịch bệnh của mỗi người dân và cả cộng đồng. Từ đó, đẩy lùi vấn nạn tin giả, tin thiếu chính xác, thiếu khách quan trong lĩnh vực y tế và phòng, chống dịch bệnh, góp phần nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân,” Giám đốc Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh.

Phát biểu tại Lễ ra mắt Chương trình, bà Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế, đánh giá cao vai trò của truyền thông trong công tác nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi, gắn kết cộng đồng vì mục tiêu “Vì sức khỏe toàn dân.”

Thứ trưởng Bộ Y tế tin tưởng “Alo Doctor” sẽ là một chương trình mới mẻ, cung cấp các kiến thức hữu ích cho cộng đồng và mong muốn chương trình sẽ thực hiện tốt sứ mệnh giúp tăng cường hiệu quả công tác truyền thông của Bộ Y tế tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Ngoài việc cung cấp thông tin, kiến thức về y tế, sức khỏe, Chương trình “Alo Doctor” còn phối hợp với các bệnh viện, cơ sở y tế, tổ chức xã hội, doanh nghiệp, cá nhân khởi xướng và phát triển các chiến dịch cộng đồng, hướng tới việc trang bị kỹ năng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho người dân; các chiến dịch hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho nhóm người yếu thế, dễ bị tổn thương trong cộng đồng.

Tại buổi lễ, mô hình “Đội xung kích cấp cứu trước bệnh viện” do Bệnh viện Quân y 175 phối hợp cùng “Alo Doctor” đã được giới thiệu.

Cùng với đó, VTV9 cũng phát động chiến dịch cộng đồng “Vì thành phố tôi yêu.” Hoạt động này nhằm trang bị túi thuốc sơ cứu cho những người làm công việc tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro, dễ gặp tai nạn, thương tích như công nhân vệ sinh môi trường đô thị, các chiến sỹ phòng cháy chữa cháy, cảnh sát giao thông, tình nguyện viên nhân đạo...

300 túi thuốc sơ cứu đầu tiên đã được trao cho nhóm tình nguyện viên vì môi trường “Sài Gòn xanh,” Trung tâm Y tế xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ và đội ngư dân bám biển Cần Giờ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục