Ra mắt Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Mexico-Việt Nam nhiệm kỳ mới

Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Mexico-Việt Nam khóa 65 có nhiệm vụ thúc đẩy ngoại giao nghị viện và tạo không gian đối thoại, góp phần tăng cường mối quan hệ nhiều mặt giữa hai nước.
Ra mắt Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Mexico-Việt Nam nhiệm kỳ mới ảnh 1Toàn cảnh buổi ra mắt Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Mexico-Việt Nam của Hạ viện Liên bang Mexico khóa 65. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Ngày 6/4, Hạ viện Liên bang Mexico khóa 65 đã ra mắt Nhóm nghị sỹ Hữu nghị Mexico-Việt Nam nhiệm kỳ mới, trong đó Hạ nghị sỹ Alfredo Femat Bañuelos tiếp tục được bầu làm Chủ tịch nhóm.

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, sự kiện có sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoành Năm, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Mexico Miguel Ángel Landeros, các nghị sỹ liên bang thuộc nhiều chính đảng Mexico, đại diện Bộ Ngoại giao Mexico và các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico.

Phát biểu tại buổi lễ, Hạ nghị sỹ Alfredo Femat Bañuelos, cũng là Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mexico, cho biết nhóm có nhiệm vụ thúc đẩy ngoại giao nghị viện và tạo không gian đối thoại, góp phần tăng cường mối quan hệ nhiều mặt giữa 2 nước.

Nghị sỹ Alfredo Femat Bañuelos đánh giá với việc thực hiện chính sách đối ngoại trên cơ sở hòa bình và các bên cùng có lợi, Việt Nam đã khẳng định được vai trò và vị thế ngày càng cao trong khu vực và trên trường quốc tế.

Các Hạ nghị sỹ Mexico bày tỏ cảm phục đối với nhân dân Việt Nam, tấm gương sáng cho các dân tộc trên thế giới về tinh thần đấu tranh giành độc lập dân tộc, và sự ngưỡng mộ về những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội trong công cuộc Đổi mới hiện nay.

[Tận dụng ưu đãi thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu sang Mexico]

Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Hoành Năm khẳng định nhân dân Việt Nam luôn tỏ lòng biết ơn người bạn Mexico vì sự giúp đỡ to lớn và quý báu trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước và trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày nay.

Đại sứ Nguyễn Hoành Năm đánh giá mối quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương đã và đang phát triển tốt đẹp trên mọi lĩnh vực. Hai bên luôn ủng hộ nhau trên các diễn đàn đa phương và quốc tế. Kim ngạch trao đổi thương mại song phương tăng 15% trong năm 2021 và đạt gần 7 tỷ USD.

Ra mắt Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Mexico-Việt Nam nhiệm kỳ mới ảnh 2Đại sứ Nguyễn Hoành Năm và đại diện Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Mexico-Việt Nam. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Đại sứ Nguyễn Hoành Năm nhấn mạnh Nhóm nghị sỹ Hữu nghị giữa hai nước đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển quan hệ song phương tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực và các kênh hợp tác.

Đại sứ đồng thời cam kết phối hợp chặt chẽ với Nhóm nghị sỹ Hữu nghị để góp phần thúc đẩy quan hệ song phương lên một tầm cao mới trong thời gian tới.

Kết thúc sự kiện, các quan khách tham dự đã cùng thưởng lãm không gian trưng bày ảnh về đất nước, con người Việt Nam và thưởng thức ẩm thực Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục