Phát biểu trên website chính thức của Manchester United, Rafael da Silva đã quyết định không kháng cáo án phạt của Liên đoàn bóng đá Anh (FA) về lỗi ứng xử trong trận hòa Tottenham.

Trong trận đấu giữa Tottenham và Manchester United trên sân White Hart Lane, hậu vệ người Brazil đã có những hành động phản ứng rất quyết liệt với án phạt thẻ đỏ mà trong tài Dean đã phạt mình.

Trước những phản ứng có phần gay gắt của Da Silva, FA ngay lập tức đã nhảy vào cuộc và xem xét tình hình trước khi đưa ra một hình thức kỷ luật với cầu thủ này.

Theo thông báo của FA, Rafael có quyền giải trình về hành động của mình tới hạn cuối cùn là vào 18 giờ chiều 19/1. Tuy nhiên thay vì nộp đơn để giải trình cho những hành động của mình, Rafael da Silva đã quyết định không gửi đơn kháng cáo.

Thông tin trên cũng đã được FA xác nhận trên website chính thức của Liên đoàn: "Rafael Da Silva đã chấp nhận hình phạt của FA về lỗi ứng xử với trọng tài Mike Dean trong trận đấu giữa United với Tottenham Hotspur hôm 16/1."

Với quyết định không kháng án, Da Silva chắc chắn sẽ bị FA treo giò một trận do phải nhận thẻ đỏ, không chỉ vậy hậu vệ này nhiều khả năng còn bị cấm thi đấu thêm một vài trận cho lỗi phản ứng của mình.../.