SHAH ALAM, MALAYSIA – Media OutReach – Ngày 28 tháng 12 năm 2021 – Razer Merchant Services, (RMS), công ty thành viên của Razer Fintech chuyên về giao dịch doanh nghiệp với doanh nghiệp (business-to-business: B2B) vừa thông báo đã trở thành Merchant Acquirer (tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ thanh toán, xử lý các giao dịch trực tuyến và đảm bảo về mặt tài chính cho giao dịch) đầu tiên cho phép cả ba kênh thanh toán cho DuitNow.- nền tảng thanh toán theo thời gian thực của PayNet, Đó là DuitNow QR, Thanh toán qua biên giới QR (Cross-Border QR) và Ngân hàng trực tuyến / Ví DuitNow, mà RMS đã kích hoạt cho thương mại điện tử trực tuyến và các thương gia ngoại tuyến.

Theo một báo cáo của McKinsey & Company, các khoản thanh toán hỗ trợ QR đang có động lực chưa từng có ở các thị trường mới nổi và đang đẩy nhanh việc chuyển đổi sang không dùng tiền mặt trong trạng thái bình thường mới. Hiện tại, Mã QR DuitNow được chấp nhận rộng rãi chỉ giới hạn trong ví điện tử của các ngân hàng Malaysia tham gia, trong khi Mã QR xuyên biên giới với DuitNow QR sẽ cho phép thanh toán tức thì theo thời gian thực cho các cửa hàng bán lẻ và thương mại điện tử có trụ sở tại Malaysia từ khách du lịch sử dụng dịch vụ của các ngân hàng nước ngoài hoặc các ứng dụng ví điện tử.

Các thương gia RMS có thể mong đợi mở rộng hơn nữa phạm vi hoạt động kinh doanh của họ, vì các liên kết thanh toán xuyên biên giới với các quốc gia Đông Nam Á xung quanh như Indonesia và Singapore được lên kế hoạch ngay sau Thái Lan.

Ông Lee Li Meng, Giám đốc điều hành (CEO) của Razer Fintech cho biết: “Razer Fintech và RMS, công ty con chuyên vè giao dịch B2B của chúng tôi, rất vui khi trở thành Merchant Acquirer đầu tiên cho phép triển khai cả ba kênh thanh toán Duitnow, củng cố thêm vai trò dẫn đầu của chúng tôi trong việc cung cấp các tính năng sản phẩm thanh toán mới, hợp tác với Paynet. Chúng tôi rất tự hào khi hỗ trợ những phát triển này với Nền tảng thanh toán thời gian thực của PayNet dành cho người bán trong khu vực và toàn cầu của chúng tôi từ cả ngành dọc trực tuyến và ngoại tuyến. Trong những thời điểm cần hạn chế tiếp xúc trực tiếp, những phát triển này sẽ đẩy nhanh chuyển đổi thanh toán và sẽ là giải pháp thay thế không tiếp xúc hiệu quả cho thanh toán không dùng tiền mặt cho cả người bán và khách hàng”.

Ông Khairuan Abdul Rahman, Giám đốc Dịch vụ Thanh toán bán lẻ của PayNet Malaysia phát biểu: “PayNet rất vui khi có Dịch vụ người bán của Razer với tư cách là người tham gia DuitNow QR của chúng tôi. RMS là một trong những công ty sớm nhất áp dụng thanh toán QR xuyên biên giới. Với cơ sở rộng lớn ở Malaysia, chúng tôi tin tưởng rằng, các thương gia của RMS sẽ gặt hái được nhiều lợi ích hơn khi sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt một lần -đặt hàng chấp nhận thanh toán QR từ khách nước ngoài”.

Doctor2U – một trong những thương nhân của RMS – sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ QR xuyên biên giới với DuitNow QR khi chấp nhận thanh toán từ du khách nước ngoài vào Malaysia. Doctor2U, chi nhánh công nghệ của Tập đoàn BP Healthcare, trước đây đã thiết lập cơ sở sàng lọc ngừa COVID-19 hiện đại tại Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur (KLIA) với công suất sàng lọc 45.000 người mỗi ngày.

Khi thanh toán kỹ thuật số tăng tốc, khách hàng địa phương cũng có thể mong đợi trải nghiệm khách hàng tốt hơn với Dịch vụ ví/ngân hàng trực tuyến DuitNow. Dịch vụ cung cấp trải nghiệm thanh toán thương mại điện tử hoặc Thương mại di động (m-commerce) liền mạch hơn bằng cách cho phép chuyển hướng đơn giản sang ứng dụng Ngân hàng trực tuyến hoặc ví điện tử của khách hàng, nơi có thể thực hiện thanh toán ngay lập tức với hơn 40 ngân hàng và ví điện tử, với nhiều khả năng hơn sẽ tham gia vào nửa đầu năm 2022. Ngân hàng trực tuyến DuitNow / ví điện tử sẽ là sự phát triển để liên kết ngân hàng trực tuyến và ví điện tử nhằm mang lại sự thuận tiện cho khách hàng trên các ứng dụng của người bán, thông qua xác minh thanh toán giữa ứng dụng với ứng dụng và giảm đáng kể ma sát thanh toán và giỏ hàng sự bỏ rơi.

RMS đặt mục tiêu kích hoạt 3.000 điểm chấp nhận ngoại tuyến vật lý với DuitNow QR và thanh toán xuyên biên giới với DuitNow QR trong năm 2022. Trong cùng thời gian, RMS sẽ hỗ trợ 1.000 người bán trực tuyến với bộ đầy đủ gồm DuitNow QR, Cross-Border QR và DuitNow Ngân hàng trực tuyến / Ví thông qua tích hợp Giao diện lập trình ứng dụng (Application Programming Interface – API) đơn giản với RMS. Các giải pháp thanh toán DuitNow sẽ cho phép các doanh nghiệp chấp nhận thanh toán chỉ bằng một mã QR thống nhất duy nhất cho phép khả năng tương tác giữa các ngân hàng tham gia và ví điện tử.

Media OutReach hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Razer Fintech

Được hỗ trợ bởi thương hiệu phong cách sống hàng đầu thế giới dành cho game thủ đồng nghĩa với giới trẻ và thế hệ thiên niên kỷ (tức thế hệ Y, sinh ra trong khoảng thời gian từ năm 1981 đến 1996), Razer Fintech là chi nhánh công nghệ tài chính của Razer Inc. Được thành lập vào tháng 4 năm 2018, Razer Fintech đã phát triển trở thành một trong những mạng thanh toán kỹ thuật số trực tuyến đến ngoại tuyến (Online To Offline: O2O) lớn nhất ở Đông Nam Á và đã xử lý hơn hàng tỷ USD trong tổng giá trị thanh toán.

Razer Merchant Services là một giải pháp doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) hàng đầu bao gồm:

Razer Merchant Services trực tuyến: Cổng xử lý thẻ hỗ trợ thẻ chương trình toàn cầu và hơn 110 phương thức thanh toán, hỗ trợ thanh toán trực tuyến cho các thương gia blue-chip toàn cầu ở Đông Nam Á bao gồm Grab, Lazada, Facebook, Shopee, Taobao.com…

Razer Merchant Services ngoại tuyến: Mạng thanh toán ngoại tuyến lớn nhất của Đông Nam Á, với hơn 1 triệu điểm chấp nhận vật lý trên toàn khu vực Đông Nam Á. Razer Merchant Services ngoại tuyến cũng mở rộng các dịch vụ tại điểm bán hàng (chẳng hạn như thanh toán hóa đơn và nạp tiền qua điện thoại), dịch vụ thanh toán bằng tiền mặt (bao gồm cả việc nạp tiền vào Razer Pay và thực hiện các giao dịch mua thông qua thương mại điện tử), phân phối điểm bán hàng của bên thứ ba thẻ kích hoạt bán hàng (point-of-sale activation – POSA) và dịch vụ mua lại của người bán cho Razer Pay và các ví điện tử của bên thứ ba khác.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập tại đây.

Người bán quan tâm đến dịch vụ thanh toán trực tuyến, hãy gửi email cho Razer Merchant Services theo địa chỉ sales-sa@razer.com. Người bán quan tâm đến tải lại ngoại tuyến, hãy gửi email cho Razer Merchant Services theo địa chỉ bd-offline-my@razer.com

#RAZERFINTECH  

Thông tin về Payments Network Malaysia Sdn Bhd (Paynet)

Là mạng thanh toán hàng đầu của Malaysia và cơ sở hạ tầng trung tâm cho thị trường tài chính, PayNet đổi mới, xây dựng và vận hành các hệ thống thanh toán đẳng cấp thế giới và cơ sở hạ tầng thị trường tài chính nhằm hỗ trợ hoạt động và phát triển của hệ thống tài chính cũng như toàn bộ nền kinh tế Malaysia một cách an toàn, đáng tin cậy và hiệu quả. Bank Negara Malaysia (BNM) là cổ đông lớn nhất duy nhất của PayNet, với 11 ngân hàng của Malaysia là cổ đông chung

Giang Tran