Chủ tịch UEFA Michel Platini trao tặng danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải cho Cristiano Ronaldo (Nguồn: Getty)

Tổng Biên tập tờ As, Alfredo Relano, khẳng định trong một bài bình luận vừa đăng rằng việc Real Madrid ra công hàm phản đối chủ tịch của UEFA, Michel Platini, vì ông này tuyên bố Qủa bóng Vàng năm nay nên trao cho một cầu thủ của đội tuyển vô địch thế giới (Đức) là một hành động không cần thiết và có phần quá đáng.

Bài báo viết: “Tôi đồng ý rằng việc Platini, với cương vị là chủ tịch của LĐBĐ châu Âu, nói ra ý thích cá nhân về Quả bóng Vàng không phải là một ý tưởng hay ho, bởi vì nó giống như một áp lực. Đáng ra ông không nên bộc lộ những gì mình nghĩ. 

Nhưng mặt khác, tôi thấy việc Real Madrid ra cả một công hàm để phản ứng về lời bình luận đó cũng có vẻ quá đáng. Tôi thấy có một cái gì đó như sự miễn cưỡng trong chuyện này. 

Trong một thời gian dài (trước đây) Cristiano Ronaldo luôn cho rằng câu lạc bộ hoàng gia không bảo vệ mình như Barcelona với Messi trong cuộc chạy đua tới QBV. Công hàm ngày hôm qua cho tôi cảm giác Real Madrid có vẻ như muốn trả một món nợ nào đó.

Với năm tháng trôi qua, Quả bóng Vàng ngày càng nhiều chuyện. Chỉ cách nay không lâu, người ta chỉ tranh luận về nó vào cái ngày công bố người trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, cùng lắm là thêm một tuần nữa. 

Nhưng bây giờ người ta tranh luận từ một vài tháng trước, nhất là ở Tây Ban Nha, nơi có cuộc chạy đua Cristiano-Messi mà chúng ta mong muốn nó kéo dài càng lâu càng tốt, nhưng những gì xảy ra cho thấy sự tranh cãi không chỉ xảy ra ở xứ sở đấu bò tót. 

Năm ngoái, từ vài tháng trước cuộc bỏ phiếu, Ribery đã lên tiếng. Năm nay, người ta nói đến người Đức, những nhà vô địch World Cup 2014, giống như cách nay bốn năm, khi Tây Ban Nha đăng quang tại Cúp Thế giới 2010. Nhưng không một cầu thủ Tây Ban Nha nào giành được giải thưởng.  

Trong mọi trường hợp, cuộc bỏ phiếu của năm nay đã xong từ ngày 21 tháng 11. Các cuộc tranh luận bây giờ đều nằm ngoài khuôn khổ, nhưng nó vẫn tồn tại. Ở Barcelona, người ta phàn nàn là việc đóng hòm phiếu diễn ra trước khi Messi lập hai kỷ lục tuyệt vời, có thể tạo ra ảnh hưởng với việc bình chọn, đồng thời nhắc lại trường hợp năm ngoái FIFA kéo dài thời gian bỏ phiếu để chờ Cristiano lập chiến công tại Thụy Điển. 

Hôm qua, Mathieu đặt câu hỏi tại sao Barca không đứng ra bảo vệ Messi, như Real Madrid đã làm với Cristiano. Phải chăng công hàm của đội bóng hoàng gia là nhằm đưa Barca vào thế việt vị, tạo ra cảm giác rằng năm nay sẽ không còn một chút khả năng chiến thắng nào cho Messi”./.