Ronaldo đã san bằng kỷ lục của Michel Platini ở EURO. (Nguồn: Getty Images)

Cristiano Ronaldo không chỉ tỏa sáng để giúp Bồ Đào Nha giành vé vào chung kết EURO 2016, mà còn san bằng kỷ lục ghi bàn tồn tại suốt 32 năm của huyền thoại Michel Platini.

Cụ thể, với pha lập công vào lưới Xứ Wales, Ronaldo đã có tổng cộng 9 bàn thắng trong lịch sử EURO, cân bằng thành tích mà Platini đã lập nên tại EURO 1984.

Tuy nhiên, để có được thành tích này, Ronaldo đã phải mất tới 16 năm (4 kỳ EURO), trong khi Michel Platini chỉ cần đúng một kỳ EURO 1984 - giải đấu cũng được tổ chức tại nước Pháp.

Bồ Đào Nha hiện còn trận chung kết phía trước nên Ronaldo vẫn đang có cơ hội rất lớn thiết lập kỷ lục mới để trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử EURO.

Ngoài việc cân bằng kỷ lục của Platini, CR7 cũng đã cân bằng thành tích cầu thủ ghi bàn ở hai trận bán kết EURO của hai cựu cầu thủ Liên Xô là Valentin Ivanov, Viktor Ponedelnik (cả hai cùng ghi bàn ở trận Liên Xô thắng Tiệp Khắc 3-0 và năm 1960 và trận Liên Xô thắng Đan Mạch 3-0 vào năm 1964).

Ngoài ra, Ronaldo cũng thiết lập một kỷ lục khác khi trở thành cầu thủ đầu tiên ghi từ 3 bàn trở lên ở hai kỳ EURO (năm 2012 và 2016).

Trước đó, ngôi sao người Bồ Đào Nha này cũng đã lập kỷ lục với tư cách cầu thủ đầu tiên ghi bàn ở cả 4 kỳ EURO và đang là cầu thủ thi đấu nhiều nhất (20 trận)./.