Saigontourist mo tour “Tay an Tet Ta” cho khach ngoai hinh anh 1Khách du lịch thưởng thức văn nghệ đờn ca tài tử tại cồn Thới Sơn, Tiền Giang. Ảnh minh họa. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)
Ngày 18/12, Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist bắt đầu mở chùm tour “Tây ăn Tết Ta 2014” dành cho du khách quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chùm tour này có hai hành trình truyền thống rất được ưa chuộng là Tết về Đồng bằng sông Cửu Long và Tết với người Sài Gòn.

Tham gia tour Tết về Đồng bằng sông Cửu Long, trong một ngày, du khách sẽ được khám phá không khí cận Tết Giáp Ngọ sôi động ở Mỹ Tho - thành phố thanh bình bên bờ sông Cửu Long, với khung cảnh tấp nập trên bến dưới thuyền.

Du khách được ngoạn cảnh chợ hoa và viếng chùa cổ Vĩnh Tràng, vào một gia đình địa phương điển hình xem các hoạt động chuẩn bị Tết, từ cách gói bánh tét đến làm mứt, nấu các món ăn truyền thống…

Sau khi thưởng thức bữa trưa cùng gia chủ, du khách sẽ lên thuyền ngắm cảnh sông nước Đồng bằng sông Cửu Long, qua những làng hoa, vườn cây trái nhiệt đới.

Ở tour Tết với người Sài Gòn, du khách sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị với những sinh hoạt đặc trưng trong ngày Tết của người Sài Gòn.

Du khách sẽ ghé thăm Công viên Tao Đàn, ngắm thế giới hoa Xuân rực rỡ; vào đền, chùa cầu nguyện năm mới bình an và may mắn; khám phá khu phố người Hoa tại quận 5; thăm thành phố bằng xích lô.

Đặc biệt, du khách sẽ vào nhà dân thưởng thức mâm cơm Tết cổ truyền và nhận bao lì xì may mắn từ tay gia chủ.

Được triển khai liên tục từ 2013, đến nay dòng sản phẩm “thương hiệu” của Lữ hành Saigontourist đã bước sang năm thứ 12.

Chùm tour “Tây ăn Tết Ta” không chỉ là sản phẩm tour du lịch đơn thuần mà thực sự là hình thức quảng bá văn hóa Tết cổ truyền hấp dẫn và hiệu quả đến cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam và khách quốc tế đến Việt Nam du lịch Tết Giáp Ngọ./.

Hà Huy Hiệp (Vietnam+)