ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 6 tháng 12 năm 2021 – Vantage Data Centers (Trung tâm Dữ liệu Vantage), nhà cung cấp hàng đầu chuyên về các khuôn viên trung tâm dữ liệu cao cấp và Digital Bridge Group, Inc., nhà đầu tư chính của công ty vừa thông báo đã hoàn tất việc mua lại mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu của PCCW Ltd. (PCCW DC ). Việc mua lại mở rộng nền tảng trung tâm dữ liệu của Vantage để bao gồm 100MW công suất hiện có và mở rộng trên nhiều cơ sở ở Hồng Kông và Kuala Lumpur. Đây là một phần trong chiến lược mở rộng của Vantage Data Centers sang khu vực Châu Á -Thái Bình Dương đã được công bố vào tháng 9 vừa qua, cũng bao gồm cả việc mua lại Trung tâm Dữ liệu Agile.

Trung tâm dữ liệu 48MW của Vantage Data Centers ở Tsuen Wan West, Hồng Kông, hiện đang được phát triển.

Ông Brian Groen gia nhập Vantage Data Centers với tư cách là Chủ tịch PCCW DC, Châu Á -Thái Bình Dương. Ông Giles Proctor, người trước đây từng là Chủ tịch của Vantage Data Centers, Châu Á -Thái Bình Dương hiện là giám đốc phụ trách vận hành (COO) của Vantage Data Centers khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Ông Sureel Choksi, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Vantage Data Centers cho biết: “Việc hoàn tất thương vụ mua lại thứ hai này là một yếu tố quan trọng đối với sự mở rộng nhanh chóng của chúng tôi tại các thị trường quan trọng ở châu Á – Thái Bình Dương. Hiện chúng tôi có tổng cộng 23 cơ sở trên khắp 5 châu lục do các đội khu vực giàu kinh nghiệm, bao gồm các ông Brian Groen và Giles Proctor, dẫn dắt. Tôi rất vui vì hai ông Brian Groen và Giles Proctor sẽ hợp tác với nhau trong vai trò mới để dẫn dắt hoạt động kinh doanh tại châu Á – Thái Bình Dương của chúng tôi khi chúng tôi tiếp tục mở rộng địa bàn và quy mô hoạt động để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng trên toàn cầu”.

Thương vụ có ý nghĩa cột mốc quan trọng này cho phép Vantage Data Centers cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu tại Hồng Kông và Kuala Lumpur, hai thị trường có mức tăng trưởng cao trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Ông Jon Mauck, Giám đốc điều hành cấp cao của DigitalBridge Investment Management nhận xét: “Châu Á -Thái Bình Dương là khu vực tăng trưởng cao với các công ty điện toán siêu cấp (hyperscale), đám mây và doanh nghiệp cần một nền tảng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số toàn cầu như của chúng tôi để mở rộng hoạt động kinh doanh của họ. Vantage hiện đang ở vị trí rất thuận lợi để nhanh chóng trở thành nhà cung cấp hàng đầu tại các thị trường này và cung cấp sản phẩm ưu việt, với độ tin cậy cao, tốc độ nhanh ra thị trường và cam kết bền vững”.

Hiện nay, Vantage Data Centers đã có tên tuổi và đang phát triển ở Bắc Mỹ, Châu Âu, Trung Đông, châu Phi và Châu Á -Thái Bình Dương. Công ty đã huy động được 1,5 tỷ USD vốn đầu tư của một nhóm nhà đầu tư do DigitalBridge Investment Management dẫn đầu, với sự tham gia của các nhà đầu tư hiện có khác của Vantage Data Centers để đẩy nhanh việc mở rộng hoạt động ở Châu Á -Thái Bình Dương.

Ông Brian Groen nhận xét: “Hồng Kông và Kuala Lumpur là những trung tâm kết nối vô song cho các công ty kinh doanh trên khắp châu Á. Chúng tôi có một hệ thống bán hàng mạnh mẽ với các cơ sở hiện có và một số dự án phát triển Greenfield đang được tiến hành để hỗ trợ các doanh nghiệp đang phát triển của khách hàng. Nếu bạn là một công ty điện toán siêu cấp, một nhà cung cấp đám mây hoặc một doanh nghiệp toàn cầu lớn, chúng tôi có thể phục vụ nhu cầu của bạn tại các trung tâm kinh doanh hàng đầu trong khu vực”.

Có thể tìm thêm thông tin về các cơ sở toàn cầu của Vantage Data Centers tại https://vantage-dc.com/data-center-locations/.

Media OutReach hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Thông tin về Vantage Data Centers

Vantage Data Centers cung cấp năng lượng, làm mát, bảo vệ và kết nối công nghệ của các nhà cung cấp dịch vụ điện toán siêu cấp, nhà cung cấp dịch vụ đám mây và các doanh nghiệp lớn nổi tiếng trên thế giới. Với việc phát triển và hoạt động trên khắp 5 châu lục ở Bắc Mỹ, Châu Âu, Trung Đông, châu Phi và Châu Á Thái Bình Dương, Vantage Data Centers đã phát triển thiết kế trung tâm dữ liệu theo những cách sáng tạo để mang lại những lợi ích đáng kể về độ tin cậy, hiệu quả và tính bền vững trong các môi trường linh hoạt có thể mở rộng nhanh chóng theo nhu cầu của thị trường. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.vantage-dc.com.

Thông tin về DigitalBridge

DigitalBridge Group, Inc. (có cổ phiếu gia dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: DBRG) là Quỹ tín thác đầu tư bất động sản (Real estate investment trust – REIT) cơ sở hạ tầng kỹ thuật số hàng đầu thế giới. Với bề dày hơn 25 năm đầu tư và vận hành các doanh nghiệp trong hệ sinh thái kỹ thuật số bao gồm tháp di động, trung tâm dữ liệu, cáp quang, cơ sở hạ tầng biên…, nhóm DigitalBridge quản lý danh mục tài sản cơ sở hạ tầng kỹ thuật số trị giá 35 tỷ USD, thay mặt cho các đối tác có chọn lọc và các cổ đông của mình.

DigitalBridge có trụ sở chính tại Boca Raton, với các văn phòng chính tại Los Angeles, New York, London và Singapore. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập  www.digitalbridge.com.

#VantageDataCenters

Giang Tran