Ngày 17/3, Công ty Schenker Việt Nam thuộc tập đoàn DB Schenker của Đức đã khánh thành đưa trung tâm kho vận vào hoạt động tại khu công nghiệp Sóng Thần I ở Bình Dương.

Đây là dự án liên doanh giữa Schenker Việt Nam và phía đối tác là Công ty Gemadept của Việt Nam. Dự án có vốn đầu tư gần 6 triệu USD, quy mô xây dựng trên diện tích 10.000 m2 nhằm cung ứng các dịch vụ hoàn chỉnh về giao nhận xuất nhập khẩu và hậu cần.

Với việc đầu tư hiện đại, hệ thống logistics mới này rất quan trọng phục vụ các nhà sản xuất nói chung, các nhà sản xuất thiết bị chính hãng và theo hợp đồng nói riêng, các nhà phân phối, đặc biệt là các công ty kỹ thuật cao tại các khu công nghiệp của Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại lễ khánh thành, Tổng giám đốc Công ty Schenker Việt Nam Juergen Braunbach cho biết “Việc thành lập một trung tâm logistics hiện đại như vậy là một minh chứng cho sự phát triển vững bền và lớn mạnh tại thị trường Việt Nam của chúng tôi. Đây cũng là sự khẳng định từ phía tập đoàn DB Schenker cam kết hoạt động lâu dài tại Việt Nam”.

Khu kho vận đưa vào hoạt động nhằm góp phần kích thích các dịch vụ hàng hóa xuất khẩu trong bối cảnh kinh tế gặp khó khăn hiện nay.

DB Schenker là tập đoàn hàng đầu của Đức trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ đa dạng về giao nhận, kho vận và vận chuyển hàng hoá xuất nhập khẩu bằng đường hàng không, đường biển và đường bộ… với tổng doanh thu hàng năm lên đến 18 tỷ Euro./.

(TTXVN/Vietnam+)