Balotelli đang khiến các cổ động viên Liverpool hết sức thất vọng. (Ảnh: Reuters)

Liên đoàn bóng đá Anh (FA) chính thức đưa ra án phạt 25.000 bảng (39.000 USD) và cấm thi đấu một trận đối với Mario Balotelli, do những hành vi được cho là mang tính phân biệt chủng tộc trên mạng xã hội trước đó.

Ngoài ra tiền đạo "siêu quậy" này cũng sẽ bị buộc phải tham gia một lớp giáo dục đạo đức vì những vi phạm "nghiêm trọng" mà anh phạm phải trong thời gian gần đây.

Như vậy với án phạt này, Super Mario sẽ không thể tham gia trận đấu rất quan trọng giữa Liverpool và Arsenal vào cuối tuần này.

Trước đó, Balotelli đã đăng hình ảnh nhân vật hoạt hình Super Mario lên Instagram với lời bình: "Nhảy như người da đen và chộp tiền như người Do Thái."

Ngay sau khi nhận ra sai lầm của mình Balotelli đã xin lỗi và gỡ bức ảnh đó kèm theo lời giải thích rằng anh chỉ muốn mọi người ngừng những hành động phân biệt chủng tộc, bởi chính anh cũng là một nạn nhân.

Tuy nhiên, có vẻ FA không mấy quan tâm đến những lời giải thích này của tiền đạo "lắm tài nhiều tật" người Italia, khi họ vẫn dành cho "siêu quậy" một hình phạt hết sức nghiêm khắc.

Qua tài khoản cá nhân Twitter của mình, Balotelli đã xin lỗi đồng nghiệp và cổ động viên Liverpool, ngoài ra anh cũng "hứa" sẽ chấp hành án phạt và không bao giờ tái phạm.

Sau án phạt này của FA, tương lai của Balotelli ở Liverpool lại càng mờ mịt hơn. Kể từ khi chuyển đến từ AC Milan tiền đạo này chưa có đóng góp nào đáng kể cho Liverpool mà chỉ nổi tiếng bởi những rắc rối mà anh vướng phải bên ngoài sân cỏ.

Gần đây báo chí Anh đang loan tin huấn luyện viên Brendan Rodgers của Liverpool sẽ đẩy Balotelli ngay khi thị trường chuyển nhượng mở của vào đầu tháng 1 này./.
Minh Đức (Vietnam+)