Start-up phần mềm Aiven (Phần Lan) có giá trị vốn hóa thị trường 2 tỷ USD sẽ mở văn phòng ở Singapore

SINGAPORE – Media OutReach – Aiven, một công ty phần mềm kết hợp các công nghệ nguồn mở tốt nhất với cơ sở hạ tầng đám mây, đã công bố phần mở rộng huy động vốn Series C trị giá 60 triệu USD, nâng tổng vốn huy động được trong vòng gọi vốn Series C lên 160 […]

SINGAPORE – Media OutReach – Aiven, một công ty phần mềm kết hợp các công nghệ nguồn mở tốt nhất với cơ sở hạ tầng đám mây, đã công bố phần mở rộng huy động vốn Series C trị giá 60 triệu USD, nâng tổng vốn huy động được trong vòng gọi vốn Series C lên 160 triệu USD. Vòng này do các nhà đầu tư hiện tại World Innovation Lab và IVP đồng dẫn đầu, cùng với sự tham gia của Atomico và nhiều nhà đầu tư khác.

Đây là minh chứng cho sự phát triển và tiềm năng của Aiven, khi một số nhà đầu tư đã tăng cam kết vốn của họ với Aiven chỉ 7 tháng sau khi thực hiện thành công vòng huy động vốn Series C với 100 triệu USD.

Được biết, Công ty Aiven hiện có giá trị vốn hóa thị trường đạt 2 tỷ USD và là công ty kỳ lân (unicorn) công nghệ mới nhất của khu vực Bắc Âu. Trong vài năm qua, Aiven liên tục có mức tăng trưởng doanh thu hàng năm hơn 100% và đặt mục tiêu tiếp tục tối đa hóa sự tăng trưởng của mình trong hành trình trở thành công ty dẫn đầu danh mục toàn cầu về cơ sở hạ tầng dữ liệu đám mây được quản lý.

Aiven hiện có hơn 230 nhân viên làm việc tại các văn phòng tại Helsinki, Berlin, Boston, Toronto và Sydney. Sau vòng huy động vốn mới, công ty sẽ mở rộng phạm vi hoạt động ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương bằng cách mở văn phòng tại Singapore.

Động thái mở rộng sang Đông Nam Á chịu ảnh hưởng của đà chuyển đổi kỹ thuật số cao trong khu vực. Với ngày càng nhiều khoản đầu tư được phân bổ cho số hóa và phần mềm nguồn mở, tiềm năng tăng trưởng kinh tế và khả năng tiếp cận nhân tài rất mạnh, khiến Singapore trở thành thị trường trọng điểm của Aiven. Các địa điểm mở rộng ở khu vực trong tương lai bao gồm Indonesia và Malaysia.

Ông Oskari Saarenmaa, Giám đốc điều hành (CEO) kiêm Đồng sáng lập của Aiven cho biết: “Nguồn vốn bổ sung từ các nhà đầu tư hiện tại của chúng tôi sẽ cho phép chúng tôi nhanh chóng mở rộng phạm vi toàn cầu, đóng góp đáng kể vào cộng đồng nguồn mở và hỗ trợ sự phát triển của các công ty khởi nghiệp (start-up) công nghệ khác”.

Với nỗ lực đền đáp cộng đồng nguồn mở, Aiven tiếp tục đầu tư nguồn mở, với văn phòng chương trình nguồn mở mới ra mắt gần đây, chỉ tập trung vào việc đóng góp vào các dự án quan trọng đối với khách hàng của Aiven. Ngoài ra, Aiven sẽ hỗ trợ các doanh nhân triển vọng và khởi động chương trình khởi nghiệp của riêng mình vào tháng 12 tới. Những người tham gia chương trình sẽ được tiếp cận miễn phí kiến ​​thức chuyên môn và nền tảng dữ liệu của Aiven trong một năm.

Ông Eric Liaw, Nhà quản lý cao cấp của IVP phát biểu: “Khởi đầu, IVP đã đầu tư vào Aiven vào tháng 1 năm 2020 với niềm tin rằng, sản phẩm và nền tảng xuất sắc của Aiven sẽ cho phép các công ty thuộc mọi quy mô quản lý nhu cầu dữ liệu đang bùng nổ của họ một cách dễ dàng và hiệu quả. Dưới sự lãnh đạo của ông Oskari Saarenmaa, Công ty Aiven đang mang lại giá trị to lớn cho khách hàng. Bằng chứng là giá trị vốn hóa của công ty đã tăng hơn gấp bốn lần kể từ khoản đầu tư ban đầu vào công ty của chúng tôi”.

Với các dịch vụ được quản lý hoàn toàn của Aiven cho các dự án nguồn mở phổ biến như Apache Kafka và Cassandra, OpenSearch, M3, PostgreSQL… trên đám mây công cộng, các doanh nghiệp có thể tận hưởng cơ sở hạ tầng dữ liệu nguồn mở hiện đại, đầy đủ chức năng trên toàn cầu chỉ trong vài phút. Theo báo cáo chính thức gần đây của IDC [Nguồn:: IDC Business Value Snapshot, sponsored by Aiven, The Business Value of Aiven Data Cloud, doc #US48198621, August 2021: Bản tóm tắt giá trị kinh doanh của IDC, được tài trợ bởi Aiven, Giá trị kinh doanh của Đám mây dữ liệu Aiven, tài liệu # US48198621, tháng 8 năm 2021], các công ty tận dụng dịch vụ của Aiven báo cáo tỷ suất hoàn vốn (Return On Investment -ROI) 340% trong 3 năm nhờ giảm chi phí sử dụng các giải pháp mã nguồn mở, tăng hiệu quả của nhóm phát triển, cũng như tăng doanh thu nhờ sự nhanh nhẹn và khả năng mở rộng được nâng cao.

Để biết thêm thông tin về Aiven, hãy truy cập https://aiven.io/.

Thông tin về Aiven

Có trụ sở chính tại Helsinki và các trung tâm ở Berlin, Boston, Toronto và Sydney, Aiven cung cấp các công nghệ dữ liệu nguồn mở được quản lý, như PostgreSQL, Kafka và OpenSearch, trên tất cả các đám mây chính. Thông qua Aiven, các nhà phát triển có thể làm những gì họ giỏi nhất: tạo ứng dụng. Trong khi đó, Aiven làm những gì họ làm tốt nhất: quản lý cơ sở hạ tầng dữ liệu đám mây. Aiven cho phép khách hàng thúc đẩy kết quả kinh doanh từ mã nguồn mở để kích hoạt những chuyển đổi thực sự.

Để tìm hiểu thêm về Aiven, hãy truy cập aiven.io và theo dõi @aiven_io trên Twitter.

#Aiven

Thông tin về World Innovation Lab (WiL)

World Innovation Lab (WiL) là một công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Mỹ và Nhật Bản với nguồn vốn từ các chính phủ và các tập đoàn hàng đầu thế giới ở Nhật Bản và khắp châu Á, bao gồm Sony, Suzuki, NTT, KDDI và 7-Eleven. WiL giúp các start-up của Mỹ mở rộng sang Nhật Bản và châu Á, và các start-up Nhật Bản mở rộng ra toàn cầu. Với các nhà đầu tư doanh nghiệp là đối tác, WiL đầu tư vào chuyển đổi kỹ thuật số.

Các khoản đầu tư của WiL trực tiếp vào Aiven, Asana, Auth0, DataRobot, Kong, MURAL, Sendbird, Wise và Unqork. Ngoài đầu tư trực tiếp, WiL còn đầu tư vào các quỹ mạo hiểm đặc biệt cả đã thành danh và mới nổi. Sứ mệnh của WiL là trở thành cầu nối giữa các start-up và doanh nghiệp trên toàn cầu – bắt đầu từ Nhật Bản và Mỹ.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập wilab.com hay twitter.com/wilabcom.

Thông tin về IVP

Được thành lập vào năm 1980, IVP là một trong những công ty đầu tư mạo hiểm và vốn tư nhân tăng trưởng giai đoạn sau hàng đầu tại Mỹ. IVP đã đầu tư vào hơn 400 công ty, trong số đó 126 đã niêm yết cổ phiếu. IVP là một trong những công ty hoạt động tốt nhất trong ngành và có tỷ suất hoàn vốn nội bộ (Internal Rate of Return – IRR) 40 năm là 43,1%. IVP chuyên về đầu tư mạo hiểm, tổng hợp ngành, giao dịch thanh khoản cho người sáng lập và các khoản đầu tư chọn lọc trên thị trường công.

Các khoản đầu tư vào IVP bao gồm các công ty đáng chú ý như Amplitude (AMPL), AppDynamics (CSCO), Attentive, Brex, Coinbase (COIN), Compass (COMP), CrowdStrike (CRWD), Datadog (DDOG), Discord, Dropbox (DBX), GitHub ( MSFT), Glossier, Grammarly, HashiCorp, Hims & Hers (HIMS), Hopin, Klarna, LegalZoom (LZ), Looker (GOOGL), Marketo (MKTO), MasterClass, Mindbody (MB), MuleSoft (CRM), Netflix (NFLX ), Niantic, Podium, Robinhood (HOOD), Rubrik, Slack (WORK), Snap (SNAP), Supercell (Tencent), Twitter (TWTR), UiPath (PATH), Wise (WISE), ZipRecruiter (ZIP) và Zynga (ZNGA).

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.ivp.com hay theo dõi IVP trên Twitter: @ivp.

Tin cùng chuyên mục