Cho đến thời điểm này, vẫn không ai biết đích xác giá trị của bản hợp đồng giữa cựu tiền vệ, đội trưởng tuyển U23 Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng với câu lạc bộ Vinakansai Ninh Bình là bao nhiêu. Cùng với đó là việc tại sao Thắng "Thòn" lại rời cố đô Hoa Lư không kèn trống, sau vỏn vẹn một mùa giải.

Thực tế, đã có một cuộc chiêu dụ rất công phu từ Vinakansai Ninh Bình, khi Hữu Thắng chính thức thanh lý hợp đồng với Becamex Bình Dương và trở về Mỹ sau khoảng thời gian học việc ở câu lạc bộ Galaxy.

Không dưới 3 tỉ đồng được đặt lên bàn cho 3 năm hợp đồng với Hữu Thắng, nếu anh vượt qua được cuộc kiểm tra sức khỏe. Người ta đưa Thắng ra bệnh viện ở Hà Nội, để chẩn đoán những vết thương và mọi thủ tục nhanh chóng được hoàn tất. Nhưng ngày Thắng chuẩn bị đặt bút ký, là thời điểm anh nhận được lời đề nghị chi "tiền cà phê" rất thắng của một tay "cò".

Nếu không chấp thuận, thì Thắng sẽ "out". Cảm thấy lòng tự trọng bị tổn thương, Thắng "Thòn" phớt lờ câu nói khiếm nhã của người đàn ông nọ, và cuối cùng anh chỉ quyết định ký với Vinakansai Ninh Bình 1 năm, với vài trăm triệu đồng lót tay.

Là người giàu lòng tự trọng, vả lại cuộc sống vật chất của Hữu Thắng cũng chẳng thua kém ai, anh đã tự động rút lui khi cảm thấy khả năng cống hiến của mình có hạn, sau những chấn thương dai dẳng. Từng là một thương hiệu và từng lên đến đỉnh, Hữu Thắng chưa từng xin ai điều gì. Tất nhiên, anh cũng chẳng việc gì phải nhận của bố thí, bởi anh biết rõ con số hơn 3 tỉ đồng chỉ là giá ảo.

Chuyện của Hữu Thắng cũng như bao trường hợp khác, vốn được xem như “thiên cơ bất khả lộ”. Việc nâng và tạo giá ảo trên thị trường chuyển nhượng là có thật, để phục vụ lợi ích cho một nhóm người, trong đó có cầu thủ.

Chúng ta hẳn phải vỡ ra rất nhiều điều.

Hữu Thắng trở lại Gò Đậu - mảnh đất từng ruồng bỏ anh (theo yêu cầu của huấn luyện viên Lê Thụy Hải – phóng viên), để ký thêm 3 hợp đồng. Không thường xuyên được ra sân, nhưng Thắng “Thòn” hài lòng với quyết định này và cho rằng, mình vẫn còn rất có ích cho đội bóng. Hữu Thắng tâm sự anh đã mệt mỏi với chốn lao xao, đầy rẫy những thị phi và sẽ ở lại Gò Đậu đến cuối sự nghiệp./.

(TT&VH/Vietnam+)