SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 22 tháng 8 năm 2022 – Tuần lễ Công ước Singapore (Singapore Convention Week – SC Week) 2022, được tổ chức từ ngày 29 tháng 8 đến ngày 2 tháng 9 tới, sẽ quy tụ các chuyên gia và nhà lãnh đạo tư tưởng toàn cầu để chia sẻ những hiểu biết mới nhất về cách giải quyết các tranh chấp xuyên biên giới trong bối cảnh hoạt động đang thay đổi nhanh chóng.

Do Bộ Luật pháp Singapore tổ chức có sự phối hợp với các tổ chức đối tác hỗ trợ, SC Week 2022 có một loạt các sự kiện trực tiếp, trực tuyến và kết hợp (trực tiếp, trực tuyến) thú vị về việc giải quyết tranh chấp và hơn nữa. Đó gồm:

a- Học viện Ủy ban Liên hợp quốc về Luật Thương mại quốc tế (United Nations Commission On International Trade Law – UNCITRAL: Trung tâm của Tuần lễ SC 2022 là Học viện UNCITRAL sẽ trở lại lần thứ hai từ ngày 30 tháng 8 đến ngày 1 tháng 9 năm 2022. Được phối hợp tổ chức bởi Bộ Pháp luật Singapore và UNCITRAL, Học viện UNCITRAL sẽ tổ chức Hội nghị Học viện UNCITRAL và Hội thảo Nâng cao năng lực Học viện UNCITRAL.

Với chủ đề “Embracing Glabal Change, Navigating New Possibilities” (tạm dịch:’Nắm bắt sự thay đổi toàn cầu, định hướng những khả năng mới’), Học viện UNCITRAL sẽ đóng vai trò như một nền tảng cho các chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực pháp lý, kinh doanh và chính phủ, thảo luận về các ý tưởng và tìm ra các giải pháp mang tính khả thi..

Ngài K Shanmugam SC, Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Bộ trưởng Bộ Pháp luật của Singapore sẽ khai mạc Hội nghị Học viện UNCITRAL với bài phát biểu chào mừng. Các điểm nổi bật chính khác bao gồm cuộc trò chuyện trực tiếp với ngài Edwin Tong SC, Bộ trưởng Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên của Singapore và Bộ trưởng thứ hai của Bộ Pháp luật; bài phát biểu của bà Anna Joubin-Bret, Thư ký của UNCITRAL và ra mắt phiên bản thứ hai của Công ước Singapore về cuốn sách Bình luận hòa giải của Học viện Giải quyết tranh chấp quốc tế Singapore do Thư ký Cấp cao của Quốc hội Singapore, Bộ Y tế và Bộ Pháp luật Rahayu Mahzam, chủ trì. Hơn 25 chuyên gia tầm cỡ quốc tế trong các lĩnh vực khác nhau bao gồm giải quyết tranh chấp sẽ phát biểu tại các cuộc thảo luận của Ban hội thẩm và các cuộc trao đổi trực tiếp.

Các chủ đề sẽ được thảo luận bao gồm các vấn đề toàn cầu hiện tại và mới nổi, bao gồm sự phát triển của ngành luật, cải cách việc giải quyết tranh chấp giữa nhà đầu tư và nhà nước thông qua lăng kính châu Á – Thái Bình Dương, giải quyết tranh chấp trong nền kinh tế kỹ thuật số…

Những người tham gia cũng có thể mong đợi các cuộc thảo luận của Ban hội thẩm với các chuyên gia giải quyết tranh chấp quốc tế và các học viên Học viên tại 3 hội thảo nâng cao năng lực của Học viện UNCITRAL. Hai phiên họp được phục vụ cho các quan chức Chính phủ. Hội thảo thứ ba là Hội thảo Nâng cao năng lực chuyên môn mở cửa cho công chúng. Hội thảo sẽ đi sâu vào các chủ đề như hòa giải, bảo mật và các nguyên tắc khi soạn thảo các thỏa thuận dàn xếp để tránh các vấn đề về khả năng thực thi.

b. Các sự kiện của đối tác do các tổ chức hỗ trợ: Tuần lễ SC cũng sẽ có lịch đầy đủ về các sự kiện liên quan đến pháp lý và giải quyết tranh chấp do các tổ chức đối tác tổ chức.

Ngài Edwin Tong SC, Bộ trưởng Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên kiêm Bộ trưởng Thứ hai Bộ Pháp luật Singapore cho biết: “Với các sự kiện toàn cầu đang định hình lại thế giới mà chúng ta đang sống, Tuần lễ Công ước Singapore (SC Week 2022) sẽ tiếp tục là một diễn đàn quan trọng tập hợp các lĩnh vực pháp lý, kinh doanh và chính phủ. để trao quyền cho các doanh nghiệp nhanh nhạy nắm bắt những khả năng mới trong lĩnh vực giải quyết tranh chấp. Quan trọng hơn, chúng tôi hy vọng rằng, sự kiện này sẽ tăng cường quan hệ đối tác và tiếp thêm năng lượng cho cộng đồng giải quyết các tranh chấp, quyết định mang tính pháp lý trên toàn cầu để đối phó với những thách thức đang nổi lên”.

Bà Anna Joubin-Bret, Thư ký của UNCITRAL), phát biểu: “Thế giới đang phát triển và thay đổi là những gì chúng ta cần nắm bắt lấy. Khi chúng ta tìm kiếm những khả năng mới, các quốc gia cần tập hợp lại với nhau với cam kết thực sự để thiết lập các khuôn khổ giải quyết tranh chấp một cách hài hòa. Phản ánh mạnh mẽ của tầm nhìn này, Học viện UNCITRAL là một nền tảng hàng đầu thế giới mà chúng tôi tự hào đồng tổ chức với Bộ Pháp luật Singapore. Chúng tôi. tin tưởng rằng, Học viện UNCITRAL và các hoạt động khác trong Tuần lễ SC 2022 sẽ giúp đạt được điều này”.

Công ước Singapore về hòa giải, còn được gọi là Công ước của Liên hợp quốc về các thỏa thuận hòa giải quốc tế có kết quả từ hòa giải, cung cấp một khuôn khổ hữu hiệu và hiệu quả để các bên thực thi các thỏa thuận hòa giải quốc tế đối với các tranh chấp thương mại xuyên biên giới. Công ước đã được mở để ký vào ngày 7 tháng 8 năm 2019 tại Singapore, với 46 bên ký kết và có hiệu lực từ ngày 12 tháng 9 năm 2020. Đến nay, đã có 55 bên ký kết và 10 bên tham gia Công ước.

Hãy truy cập https://www.singaporeconventionweek.sg/ để đăng ký tham dự SC Week 2022 và nhận các bản cập nhật mới nhất.

Giang Tran