Sau khi tuyên thệ nhậm chức và chính thức trở thành Tổng thống thứ 47 của nước Mỹ, ông Donald Trump đã ký ngay gần 100 sắc lệnh hành pháp liên quan tới hàng loạt lĩnh vực.
Theo nội dung được đăng tải trên tờ The Wall Street Journal, Giới chức cấp cao trong chính quyền của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đang cân nhắc một cách tiếp cận mới trong vấn đề thương mại quốc tế.
Sáng ngày 21/1 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 1,6% lên 1.868,00 USD/ounce, sau khi chạm mức cao của hơn một tuần trước đó. Giá vàng giao kỳ hạn của Mỹ tăng 1,4% lên 1.866,50 USD/ounce.
Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden đã tham dự lễ diễu hành tại nhà thờ lớn St Matthew's ở thủ đô Washington, cùng với các lãnh đạo đảng Dân chủ và Cộng hòa.
Theo Autodata Corp, trong tháng Một vừa qua, doanh số bán xe ôtô mới ở Mỹ giảm 1,8% xuống 1.143.549 chiếc; trong đó doanh số bán xe của nhà sản xuất Toyota Motor Corp giảm 11,3%.
Hàng chục nghìn người tại ít nhất 30 thành phố trên khắp nước Anh đã xuống đường biểu tình trong ngày 30/1 để phản đối Sắc lệnh chống người nhập cư của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Thư ký Hội đồng An ninh Nga Patrushev ngày 28/1 cho rằng Moskva có nhiều hy vọng về cuộc điện đàm được lên kế hoạch giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
Theo Bộ Thương mại Mỹ, kinh tế Mỹ tăng trưởng 1,9% trong quý 4/2016, chủ yếu do xuất khẩu sụt giảm nên đã kéo nhịp độ tăng trưởng kinh tế xuống mức thấp nhất kể từ năm 2011.
Ngày 25/1, Chủ tịch Cuba bày tỏ hy vọng tiếp tục tiến trình bình thường hóa quan hệ với Mỹ; khẳng định La Habana sẵn sàng tổ chức "một cuộc đối thoại tôn trọng" với tân Tổng thống Trump.
Phát ngôn viên của Tổng thống Ai Cập, cho biết tân Tổng thống Mỹ Trump đã có cuộc điện đàm với nhà lãnh đạo Ai Cập, khẳng định cam kết của Washington ủng hộ Cairo trong cuộc chiến chống khủng bố.
Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Tun Hussein ngày 23/1 kêu gọi tân Tổng thống Mỹ Donald Trump không giảm các cam kết của Washington tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
Theo kênh truyền hình Press ngày 22/1, Iran tuyên bố sẽ hành động thích đáng nếu ông Trump lựa chọn phá hỏng thỏa thận hạt nhân Iran được ký năm 2015 giữa Tehran và 6 cường quốc thế giới.
Ngày 21/1, hơn nửa triệu người tràn xuống các phố ở Los Angeles để tham gia biểu tình với quy mô lớn nhất trong số hàng trăm cuộc biểu tình diễn ra trên thế giới, nhằm phản đối ông Trump.
Ngày 21/1, người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer cho biết tân Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thăm trụ sở Cơ quan Tình báo trung ương (CIA) tại Langley, bang Virginia.
Nhà Trắng cho biết chính quyền của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump dự định phát triển một hệ thống phòng thủ tên lửa "tân tiến" nhằm bảo vệ trước các cuộc tấn công từ Iran và Triều Tiên.
Theo ông Trương Văn Phước, tự do hóa thương mại với quan điểm của tân Tổng thống Donal Trump có khác với các tiền nhiệm của mình, vì vậy Cính phủ cũng cần phải tính toán tác động khi điều hành kinh tế